Đời sống

Bí quyết để trở thành người mẹ tuyệt vời

Có nhiều cuốn sách dạy làm mẹ nhưng chỉ khi trở thành mẹ, bạn mới hiểu làm sao để trở thành một người mẹ tuyệt vời của con.

Dọn dẹp tủ lạnh của người mẹ quá cố, chàng trai thất kinh trước bí mật bên trong / Bỏ đường khỏi khẩu phần ăn của con, người mẹ phát hiện điều bất ngờ chỉ sau một ngày

bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voi hinh 1
Là người bạn tốt nhất của con: Bạn nên trò chuyện với con về những vấn đề trong cuộc sống với tư cách một người bạn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm. Một buổi “hẹn hò” đi xem phim của hai mẹ con cũng có thể khiến tình cảm giữa hai người trở nên gần gũi hơn.

bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voi hinh 2
Là người cổ vũ tinh thần cho con: Một người mẹ tốt sẽ biết cách động viên con mạnh mẽ dù chuyện gì xảy ra. Thay vì bắt con đi theo con đường đã vạch sẵn, bạn nên tìm hiểu về ước mơ của con và khuyến khích con hãy kiên trì với ước mơ con đã chọn.

bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voi hinh 3
Lắng nghe con: Khi con bạn trải qua giai đoạn khó khăn và cần lời khuyên của bạn, hãy ở bên con và lắng nghe chân thành những điều chúng muốn nói. Đôi khi bạn không cần phán xét gì cả vì đơn giản tất cả những gì con bạn cần chỉ là mong được lắng nghe.

bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voi hinh 4
Không ngừng quan tâm, lo lắng cho con: Dường như sự lo lắng là một bản năng ở bất cứ người mẹ nào. Dù con bạn ở nhà hay đi xa thì những câu hỏi như: con đã ăn uống gì chưa, con có ổn không, công việc có thuận lợi không?...luôn khiến bạn phải bận lòng.

bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voi hinh 5
Để con phạm sai lầm: Một người mẹ tuyệt vời sẽ cho phép con được phạm sai lầm, đối diện với khó khăn hay những nỗi đau trong cuộc sống. Nhưng điều ý nghĩa hơn là mẹ hiểu những điều ấy là cần thiết để con trưởng thành và dù chuyện gì xảy ra thì mẹ vẫn luôn ở bên để động viên con biết đứng dậy bằng đôi chân của mình.

bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voi hinh 6
Học cách nói “không”: Khi bạn yêu thương con không có nghĩa là bạn phải đáp ứng mọi yêu cầu của con kể cả khi con bạn khóc lóc hay mè nheo. Học cách nói “không” với trẻ khi cần thiết là bài học then chốt để giáo dục con.

bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voi hinh 7
Mạnh mẽ đối diện với việc con bạn trưởng thành: Khi con bạn dần lớn khôn, bạn có lẽ sẽ thấy hụt hẫng bởi chúng độc lập hơn, không có mặt ở nhà nhiều và ít cần tới sự giúp đỡ hay quan tâm từ bạn. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng không chỉ con cái lớn không mà cha mẹ cũng dần chín chắn và mạnh mẽ hơn để đối diện với những bước ngoặt trong cuộc sống.

bi quyet de tro thanh nguoi me tuyet voi hinh 8
Trở thành người mẹ tuyệt vời không có nghĩa là trở thành người mẹ hoàn hảo: Một người mẹ tuyệt vời không phải là một người mẹ hoàn hảo mà là người mẹ thực sự hiểu và biết yêu thương con đúng cách.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC