Đời sống

Bí quyết giải rượu, bia với từ trái quất

Giải rượu, bia là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi ngồi vào tiệc, hội họp, lễ, Tết... Có rất nhiều cách để giải rượu, bia trong đó không thể không nhắc đến trái quất.

9 thực phẩm nên hạn chế ăn khi có tổn thương dạ dày / Ngưỡng mộ câu chuyện 65 năm một tình yêu của hai ông bà Nghệ An

Trái tắc là cách gọi của người miền Nam đối với quả quất ( cách gọi của người Bắc). Đây là loại cây ra quả quanh năm, nhất là vào dịp Tết người dân thường mua về làm đồ trang trí trong ngâm ngũ quả.
Theo kinh nghiệm dân gian, trái quất có nhiều có rất nhiều tác dụng như dùng để trị ho, long đờm rất tốt, bệnh đường tiêu hoá (đầy tức vùng thượng vị, đau dạ dày, nôn mửa, chán ăn), đau bụng hoặc sa dạ con sau sinh…
Theo dân gian, trái quất có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể.

Ngoài ra, trái quất còn giúp người say rượu, bia sau các cuộc nhậu tỉnh táo hơn nhờ thành phần bao gồm vitamin C cùng vị chua thanh mát.
Cách làm quất muối và cam thảo giải rượu, bia hiệu quả
Bước 1: Quất nên lựa chọn những quả chín vàng căng mọng đem rửa thật sạch với nước và để ráo nước.
Bước 2: Cắt bỏ cuống và lá đi rồi dùng 1 chiếc kim sạch chưa bị gỉ châm xung quanh vào quả quất để tinh dầu ở vỏ quả quất chảy hết ra rồi mang đi rửa lại với lần nữa,
Bước 3: Cho nồi lên bếp rồi cho khoảng 300ml nước vào đun sôi với 3 thìa ăn phở muối đã chuẩn bị từ trước Bước 4: Khi nước sôi thì để nồi nước nguội, phải nguội hẳn nha các nàng. Sau đó cho chỗ quất đã rửa vào ngâm trong khoảng 3 giờ đồng hồ.
Bước 5: Vớt quất đã ngâm ra một chiếc rổ sạch, để thật ráo nước.
Trái quất ngâm không những trị ho mà còn có thể giải rượu, bia hiệu quả tức thì.

Bước 6: Trong khi chờ quất ráo nước thì các nàng chuẩn bị một lọ thủy tinh thật sạch và khô.
Bước 7: Rải dưới cùng lọ thủy tinh một lớp muối hạt rồi đến một lớp cam thảo mỏng rồi đến một lớp quất. Cứ rải và xếp lần lượt theo thứ tự muối, cam thảo rồi đến quất cho đến khi lọ đầy thì dừng.
Bước 8: Đóng nắp lọ thủy tinh lại và dán băng dính quanh miệng nắp lọ quất ngâm lại.
Bước 9: Đem lọ thủy tinh này ra phơi nắng, ngâm và phơi trong 2-3 tuần là đã có thể đem đi sử dụng. Tuy nhiên, để càng lâu thì quất muối cam thảo uống càng ngon và càng có tác dụng.
Theo khoahocphattrien.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm