Đời sống

Bí quyết giúp mẹ bầu sinh thường mà không gây nhiều đau đớn

Một số bí quyết dưới đây giúp mẹ bầu có thể vượt cạn nhẹ nhàng, không gây nhiều đau đớn.

6 đồ uống mát gan, giải độc cơ thể cực tốt, bà bầu nên dùng trong mùa hè / Forbes từng bầu chọn bãi biển nào của Việt Nam đẹp nhất thế giới?

Bổ sung đủ vitamin

Giúp mẹ bầu sinh thường mà không gây nhiều đau đớn

Bổ sung vitamin là cách giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn trong thai kỳ. Nguồn ảnh: Internet

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần bổ sung đủ hàm lượng Vitamin thai kỳ gồm phần lớn các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Đồng thời, theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì việc bổ sung vitamin sẽ giúp cho bé phát triển khỏe mạnh tăng trưởng sức đề kháng vượt cạn dễ dàng hơn.

Vận động nhẹ nhàng

Trong khi mang thai nhất là từ tháng thứ 5 trở đi mẹ nên tích cực vận động và duy trì lượng vận động điều độ mỗi ngày là cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe, sự bền bỉ cần thiết cho quá trình chuyển dạ, sinh nở. Có nhiều mẹ bầu thường lười vận động do cơ thể nặng nề nên quá trình vượt cạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Ngược lại, với những mẹ bầu duy trì, tập luyện ở mức vừa phải và duy trì thường xuyên giúp cơ thể có được sự chuẩn bị tốt nhất. Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng phù hợp để mẹ khỏe, con khỏe và dễ dàng cho lúc sinh nở.

Hạn chế căng thẳng, stress

 

Căng thẳng trong khi sinh có thể làm giảm lượng hormone oxytocin, gây ra các cơn co thắt tử cung vô cùng đau đớn. Căng thẳng quá mức sẽ kéo dài thời gian sinh nở, thậm chí khiến mẹ bầu không thể sinh thường. Tinh thần của người mẹ trong thời gian sinh nở cũng có thẻ ảnh hưởng tới thai nhi, khiến cho cả mẹ và bé đều cảm thấy đau đớn.

Chính vì vậy, phụ nữ mang thai nên chuẩn bị tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, stress trong suốt thai kỳ để có thể giữ tinh thần tốt khi chuyển dạ.

Tập thở đúng cách khi sinh

Để làm giảm cảm giác căng thẳng, tăng năng lượng khi sinh, người mẹ nên có cách thở đúng. Phương pháp Bradley tập trung vào các kỹ thuật thở tự nhiên sẽ giúp cung cấp lượng oxy cần thiết cho cả mẹ và bé trong quá trình sinh nở.

Tiếp xúc với chồng và người thân

 

Quá trình sinh thường sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có sự hỗ trợ của chồng và người thân trong gia đình.

Bạn và chồng hãy ở cùng nhau trong những ngày cuối cùng của thai kỳ.

Hãy thuyết phục các thành viên khác trong gia đình đồng ý với quyết định của bạn.

Sự hỗ trợ của người thân sẽ giúp bạn giảm nhiều căng thẳng trong quá trình sinh con.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm