Đời sống

Lợi ích tuyệt vời của quả chuối đối với mẹ bầu

Khi mang bầu bạn hãy chú ý thường xuyên ăn chuối để tốt cho thai nhi nhé.

6 thực phẩm đại kỵ không nấu chung với tỏi nếu không muốn rước bệnh vào người / 7 thực phẩm giàu omega-3 tự nhiên tốt cho bà bầu, giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

Chuối là loại trái cây vàng rất tốt cho sức khỏe mọi người. Với phụ nữ mang thai, vấn đề bà bầu ăn chuối có tốt không luôn được các chị em quan tâm. Chuối chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như: Vitamin A, B, B1, B2, B6, B12, C, D, E, các nguyên tố sắt, canxi, kali, magie và nhiều dưỡng chất khác. Vì vậy, đây là loại trái cây đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe bà bầu.

mang thai
Ảnh minh họa.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và sinh non

Khi mang thai, axit folic rất cần thiết cho sự phát triển não và tủy sống của thai nhi. Sự thiếu hụt của nó sẽ làm tăng nguy cơ khuyết tật bẩm sinh và sinh non. Chuối là một nguồn axit folic tốt, giúp bé ngăn ngừa những vấn đề này.

Chữa thiếu máu

Ở phụ nữ có thai, nhu cầu về máu tăng lên để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, do đó thiếu máu trở thành một trong những vấn đề phổ biến đối với thai phụ trước khi sinh. Chuối khá giàu sắt, có thể làm tăng hàm lượng sắt của mẹ và giúp mẹ chống thiếu máu khi mang thai.

Giảm nôn mửa lúc mang thai

 

Ốm nghén là vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang thai. Ăn chuối trong thời gian “đeo ba lô ngược” giúp giảm đáng kể tình trạng này và vì thế ngăn chặn hiệu quả việc nôn mửa.

Nguồn cung cấp axít folic

Chuối cần cho sự phát triển của não và tủy sống của trẻ. Loại quả này giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt a xít folic vốn là nguyên nhân gây sinh non, và chuối cũng góp phần giảm rủi ro dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Điều trị ốm nghén

Ốm nghén hoặc cảm giác buồn nôn là tình trạng phổ biến trong ba tháng đầu của thai kỳ. Chuối rất giàu vitamin B6, một loại vitamin có thể làm giảm thiểu đáng kể triệu chứng này, đặc biệt là khi kết hợp với doxylamine, một loại thuốc kháng histamin.

 

Hỗ trợ tiêu hóa

Chất xơ của chuối giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, chống táo bón. Có một quả chuối sau mỗi bữa ăn rất tốt cho nhu động ruột của bà bầu.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Chuối rất giàu vitamin C - chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp tăng mức độ miễn dịch và tránh nhiễm trùng.

Hỗ trợ phát triển xương

 

Chuối là một nguồn cung cấp calcium tuyệt vời cần cho sự phát triển xương ở cả bé lẫn mẹ. Calcium cũng cần cho việc điều hòa sự co cơ trong cơ thể.

Ngăn ngừa táo bón

Tình trạng chướng bụng được kiểm soát và cử động ruột suôn sẻ được đảm bảo khi bạn ăn chuối. Loại quả này giàu chất xơ nên rất thân thiện với ruột.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm