Đời sống

Bí quyết hầm thịt bò mềm ngon mà không cần nồi áp suất

Nếu nhà không có nồi áp suất thì chỉ cần thêm một ít nguyên liệu này vào nồi hầm thịt bò, đảm bảo thịt sẽ nhanh mềm, thơm ngon.

Những sai lầm nên tránh khi ăn thịt bò / Ăn thịt bò theo cách này mất sạch dinh dưỡng, biến thành độc tố gây bệnh cho bạn

Thịt bò là thực phẩm rất bổ dưỡng,có thể được chế biến thành nhiều món ngon như xào, nướng, hầm... trong đó, hầm là món ăn rất thích hợp trong những ngày mùa đông lạnh. Thông thường, để hầm thịt bò, sau khi tẩm ướp các nguyên liệu, người ta sẽ cho vào nồi áp suất rồi hầm.

Tùy theo công suất của mỗi nồi mà tính thời gian thịt chín đề cài đặt giờ nhưng thông thường, chỉ khoảng 25-30 phút là thịt chín mềm rồi. Vậy nhưng nếu nhà không có nồi áp suất thì sao? Hầm thịt bò bằng nồi thường rất lâu, vừa tốn điện lại mất thời gian canh giờ, phải vài tiếng thịt bò mới mềm được. Do đó đầu bếp đã mách, khi hầm thịt bò, chỉ cần thêm một chút nguyên liệu này, thịt nhanh mềm, không cần đến nồi áp suất.

Đầu bếp mách, trước tiên để có món thịt hầm ngon thì khi đi chợ, bạn cần phải chọn thịt bò tươi, vừa mổ xong càng tốt. Một trong những phần thịt bò ngon nhất để hầm chính là dẻ sườn.Phần thịt này là vị trí kết nối giữa cácxương sườn. Tổng cộng có 13 xương sườn, tương đương với vị trí của sườn heo.

Phần thịt từ xương sườn thứ 1 đến thứ 5 rất nạc,thích hợp làm các món ăn cho những người giảm cânvà tăng cơ. Phần thịt từ xương sườn thứ 6 đến thứ 8 thuộc"vị trí vàng" củathịt bụngbò, chúng rất ngon và mềm. Sau khi hầm, chúng có kết cấu chặt chẽ hơn so với thịt thăn. Đây cũng là phần thịt thích hợp nhất để hầm, cũng là món bò hầm ngon nhất. Còn phần thịt ởxương sườn thứ 9 đến 13 thường có nhiều chất béo, phù hợp hơn cho những người muốn ăn đồ béo. Do đó bạn cần lưu ý khi chọn thịt dẻ sườn.

Thịt mua xong mang vềrửa sạch, thái thành từng miếng vuông phù hợp để hầm. Nhớ là tháingang thớ thịt mới mềm ngon, cắt dọc thịt vừa dai lại khô, mất ngon.

Cho lượng nước thích hợp vào đun sôi rồi cho thịt bò vừa tháivào nấu khoảng 3 phút, sau khi nước sôi thì dùng thìa vớt bọt rồi vớt thịt bò ra.

Lưu ý, khi hầm thịt bò, bạn nhớ không được dùng nước lạnh, khi hầm phải thêm nước sôi, sau khi cho đủ nước sôi thì cho thịt bò vào hầm cùng các loại gia vị (do bạn lựa chọn), nếu dùng nước lạnh thì chất lượng thịt của bò sẽ bị se, khôlại. Nếu bạn làm như vậy thì hầm thịt bò bao lâu sẽ không ngon. Ngoài ra,bạn nên cho đủ nước sôi vào ngay từ đầu,không nên cho nước vào giữa chừng.

Bước tiếp theo là bước rất quan trọng, muốn thịt bò thật mềm và không bị dai cứng thìnhớ cho một thìa đường trắngvào nồi lúc đun lửa nhỏ. Khi nấu, nước đường có thể thấm nhanh vào thớ thịt bò nên thịt bò sẽ mềm tự nhiên.

Sau khi ninh một khoảng thời gian, thịt bò đã gần chín, trước khi dùng, nêm chút muối cho vừa ăn, đun thêm một lúc là có thể chín.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm