Đời sống

Tuyệt chiêu hầm thịt bò mềm ngon khó cưỡng mà không cần dùng nồi áp suất

Thịt bò là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng. Thịt bò khi hầm, càng mềm càng tốt, vừa dễ nhai, vừa thấm đều gia vị, ăn sẽ thơm ngon vô cùng. Tuy nhiên, thịt bò bản chất vốn dai, nhưng tất cả sẽ được giải quyết nhanh chóng với thứ gia vị sau.

Trắc nghiệm: Chọn cô gái có gương mặt cuốn hút nhất, bật mí ngay bạn là người thế nào trong tình yêu / Chỉ một ngày nữa là kết hôn thì vợ sắp cưới báo cho tôi tin sét đánh về chuyện sinh nở

Cho một thìa gia vị "nhỏ mà có võ" này, thịt bò hầm sẽ mềm ngon nức mũi

Thịt bò là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng. Thịt bò khi hầm, càng mềm càng tốt, vừa dễ nhai, vừa thấm đều gia vị, ăn sẽ thơm ngon vô cùng. Tuy nhiên, thịt bò bản chất vốn dai, nên thường khi hầm phải dùng đến nồi áp suất. Tuy nhiên với gia vị đơn giản sau, mọi vấn đề sẽ được giải quyết gọn gàng, nhanh chóng.

900
Ảnh minh họa.

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn để hầm, ướp gia vị vừa ăn.

Bước 2: Đổ dầu ăn vào nồi phi tỏi thơm xào săn qua thịt bò.

Bước 3: Cho 1 bát nước nóng vào nồi. Nên nhớ, nước nóng sẽ bảo vệ protein có trong thịt bò tốt hơn.

Bước 4: Đây là bước quan trọng nhất, quyết định thành bại món thịt bò hầm của bạn. Hãy cho thêm 1 thìa đường vào, đường sẽ nhanh chóng thấm vào phần thịt bò, làm xơ của thịt mềm ra, thơm ngon hấp dẫn.

Công thức làm thịt bò hầm thơm ngon, giúp cơm chiều sạch bách, ai cũng khen ngon

 

Nguyên liệu

1 kg thịt bò

1 củ cà rốt

2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng

Sả, gừng, hành khô và tỏi

 

Ớt tươi, hoa hồi

Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt

Rau húng quế, ngò gai

901
Ảnh nminh họa.

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế

 

Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Gừng đập dập + 1 thìa cà phê muối, cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Sau đó, chần thịt qua nước sôi 1 phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.

Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt thái miếng vuông. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ, hoa hồi rang thơm để cả hoa.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò theo gia vị với tỷ lệ như sau trong 30 phút: 2 thìa cà phê muối, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu bò kho

 

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào. Khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn.

Cho 1 bát nước nóng vào nồi rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra, cho vào nồi 2 thìa đường.

Lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là được.

Chúc chị em thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm