Bí quyết kho thịt vịt thơm ngon, đậm vị chẳng một chút hôi tanh
Kết hợp thực phẩm theo cách này tốt gấp nhiều lần dùng thuốc bổ / Có thói quen này bạn sẽ sống lâu trăm tuổi, da đẹp mịn màng
Nguyên liệu cần thiết
- 1 con vịt khoảng 1-1,5kg
- 1 lon bia hoặc một cốc bia tươi
- Gia vị gồm: Hành lá, gừng, 1 cánh hoa hồi, một chút đường phèn, vài chiếc lá nguyệt quế, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm món thịt vịt kho
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm thịt con vịt mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Bạn hãy cho thịt vịt vào nồi nước đun sôi để chần trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Bước 3: Bạn hãy cho chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho toàn bộ phần gia vị vào, đảo đến khi đường tan chảy và chuyển màu hơi nâu đỏ thì đổ vịt vào đảo đều tay để thịt vịt ngấm gia vị.
Bước 4: Bạn hãy vặn nhỏ lửa, xào cho đến khi thịt vịt có màu vàng nâu các mặt thì đổ bia vào, nêm nếm thêm gia vị như xíu nước tương, gia vi cho vừa miệng là được. Sau đó, bạn hãy đậy vung, đun liu riu cho đến khi thịt chín, nước thịt kho hơi sệt lại là được rồi tắt bếp đi.
Bước 5: Bạn hã cho thịt kho bia ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ rồi cùng gia đình mình thưởng thức. Món thịt kho bia không những mềm ngon mà còn thơm ngọt, chẳng có mùi hôi có thể ăn với bụn hoặc cơm trắng đều được. Chúc bạn thành công với món ăn này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?