Đời sống

Bí quyết kho thịt vịt thơm ngon, đậm vị chẳng một chút hôi tanh

Món thịt vịt là món ăn được nhiều yêu thích nhưng nếu bạn không có bí quyết kho thịt vịt dễ bị hôi khó ăn. Với mẹo nhỏ này bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, đậm vị chẳng một chút hôi tanh.

Kết hợp thực phẩm theo cách này tốt gấp nhiều lần dùng thuốc bổ / Có thói quen này bạn sẽ sống lâu trăm tuổi, da đẹp mịn màng

Nguyên liệu cần thiết

- 1 con vịt khoảng 1-1,5kg

- 1 lon bia hoặc một cốc bia tươi

- Gia vị gồm: Hành lá, gừng, 1 cánh hoa hồi, một chút đường phèn, vài chiếc lá nguyệt quế, dầu ăn, hạt nêm

Bỏ chút bia thịt vịt mềm đậm vị hết sạch mùi hôi

Bỏ chút bia thịt vịt mềm đậm vị hết sạch mùi hôi.

Cách làm món thịt vịt kho

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm thịt con vịt mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn hãy cho thịt vịt vào nồi nước đun sôi để chần trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Bạn hãy cho chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho toàn bộ phần gia vị vào, đảo đến khi đường tan chảy và chuyển màu hơi nâu đỏ thì đổ vịt vào đảo đều tay để thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Bạn hãy vặn nhỏ lửa, xào cho đến khi thịt vịt có màu vàng nâu các mặt thì đổ bia vào, nêm nếm thêm gia vị như xíu nước tương, gia vi cho vừa miệng là được. Sau đó, bạn hãy đậy vung, đun liu riu cho đến khi thịt chín, nước thịt kho hơi sệt lại là được rồi tắt bếp đi.

 

Thịt vịt kho bia thơm ngon

Thịt vịt kho bia thơm ngon.

Bước 5: Bạn hã cho thịt kho bia ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ rồi cùng gia đình mình thưởng thức. Món thịt kho bia không những mềm ngon mà còn thơm ngọt, chẳng có mùi hôi có thể ăn với bụn hoặc cơm trắng đều được. Chúc bạn thành công với món ăn này!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm