Bí quyết làm bò sốt vang mềm thơm của đầu bếp Pháp
Dortmund hứa tăng lương để giữ chân Sancho / Phụ nữ càng đổ hết tâm sức vào 4 thứ này càng trở thành nữ vương, được chồng tôn trọng
Nguyên liệu nấu bò sốt vang
Thịt bò: 500gr
Hành tây: ½ củ
Bơ
Cà chua: 2 quả
Cà rốt: 1 củ
Khoai tây: 1 củ
Rượu vang Pháp: 2 – 3 muỗng
Lá nguyệt quế: 1 lá
Gia vị thông dụng
Bò sốt vang chuẩn vị Pháp (Ảnh: Huongnghiepaau)
Cách nấu bò sốt vang chuẩn vị Pháp
Bước 1: Bạn ướp thịt bò, thịt bò mua về bạn cắt miếng vừa ăn, ướp với tất cả các nguyên liệu trên, trộn đều cho thịt thấm gia vị rồi để ướp khoảng 2 tiếng cho ngấm. Bạn có thể ướp từ tối hôm trước để ăn bữa trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.
(Ảnh: Daubepgiadinh)
Bước 2: Phi hành tây, bạn đun chảy bơ trong nồi, cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cà chua vào xào với hành tây khoảng 2 – 3 phút đến khi cà chua chín mềm. Cho thịt bò và tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ. Cho tiếp cà rốt, khoai tây vào trộn đều.
Bước 3: Đổ thêm nước sôi vào cho đủ ngập mặt thịt. Nếu dùng cả cà chua tươi tomato puree thì cho vào chung lúc này. Vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn ( có thể cho thêm 1/2 – 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).
(Ảnh: Bekhoe)
Bước 4: Bạn cho 2 – 3 muỗng rượu vang Pháp vào khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt bò chín nhừ là xong.
Thành phẩm món thịt bò xốt vang là những miếng thịt bò thơm mềm, ngọt thịt đậm đà hương vị, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương thơm nồng tới đó trông cực hấp dẫn và khó quên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gia đình tôi đến nhà người yêu bàn bạc chuyện cưới xin, khi vừa dứt lời, bà nội anh ấy đã gào thét một điều cay nghiệt
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Lộ diện hot girl 'phú bà' mới tại xứ Trung: Nhan sắc đỉnh chóp, thường xuyên flex cuộc sống sang chảnh
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy