Mẹo xào rau bắp cải chín vừa, xanh mướt không bị ngả vàng
Bắt quả tang chồng vụng trộm, mẹ chồng còn bênh: “Gái tham tài, trai tham sắc... có gì đâu mà làm quá' / Những loại nước vừa là 'khắc tinh' của bệnh tật, vừa giúp đẹp da, trẻ lâu
Bắp cải là loại rau rất bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, dưa muối, làm rau cuốn thịt hấp, nấu canh và xào. Trong đó xào rau bắp cải được nhiều người thích vì dễ ăn lại đậm đà. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn xào rau này tại nhà thường bị mềm, không giòn, và giàu chưa có vị ngọt như ở nhà hàng. Để khắc phục tình trạng này, đầu bếp nhà hàng đã bật mí, bạn nên cho thêm một chút xíu đường sẽ khiến rau ngon hơn.
Nguyên liệu xào rau bắp cải
1 cây bắp cải
Gia vị: Tỏi băm nhỏ, nước tương, muối, đường, rượu nấu ăn, dầu ăn vừa đủ.
Mẹo xà rau bắp cải ngọt ngon, xanh mướt (Ảnh: Eva)
Cách xào rau bắp cải ngọt ngon, xanh mướt
Bắp cải thái nhỏ, không nên thái nhỏ quá khiến rau dễ nhũn khi xào. Bạn cũng có thể dùng tay xé nhỏ rau nếu thích. Phần cuống cứng nên loại bỏ hớt.
Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Cho 1 muỗng cà phê đường vào, rồi đến tỏi, ớt vào phi thơm. Do chảo nóng nên đường sẽ tan nhanh, ngay lập tức cho bắp cải vào, xào ở mức lửa nhỏ.
Lúc này, thêm chút rượu nấu, xào đến khi bắp cải hơi mềm, thì cho nước tương, nêm nếm muối, đảo đều. Bắp cải chín thì tắt bếp.
Thêm đường giúp rau cải xào có vị ngọt hơn (nhưng không quá ngọt), giòn ngon rất hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn