Bí quyết làm bún riêu cua đồng ngon như ngoài hàng ăn
Mẹ đảm làm sữa ngô giúp bé phát triển chiều cao cân nặng vượt trội / Luộc chân gà bằng nước sôi hay nước nguội là đúng, bật mí cách làm chân gà ngâm giấm ớt thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
![1.cach-nau-mon-rieu-cua-dong-thom-ngon-trong-ngay-he-1-phunutoday.vn](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/08/04/Bi-quyet-lam-bun-rieu-cua-dong-ngon-nhu-ngoai-hang-an_1.jpg?format=webp)
400gr cua đồng
3 bìa đậu
4 quả cà chua
Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng, các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…)
1kg bún tươi
100g thịt xay, 50g tôm khô, 2 quả trứng gà
Hướng dẫn các bước thực hiện món bún riêu cua đồng thơm ngon, hấp dẫn:
![1.cach-nau-mon-rieu-cua-dong-thom-ngon-trong-ngay-he-2-phunutoday.vn](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/08/04/Bi-quyet-lam-bun-rieu-cua-dong-ngon-nhu-ngoai-hang-an_2.jpg?format=webp)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cua: rửa sạch, bóc mai cua, loại bỏ phần miệng.
Rửa sạch, để ráo nước, gỡ gạch cua để vào bát.
Cho cua vào cối + muối, giã nhuyễn, sau đó cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.
Cà chua: cắt miếng nhỏ.
Cho hành vào chảo dầu, xào thơm, cho cà chua vào xào, nêm chút muối, nước mắm vừa ăn.
Me: cho nước đun sôi, quấy đều, gạn lấy nước chua.
Đậu phụ rán: cắt làm 4 đến 8 miếng.
Rau muống: nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi.
Bắp chuối: thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm.
Rau sống, giá đỗ, ngò: nhặt, rửa sạch.
Bước 2: Thực hiện nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắc nồi nước cua lên bếp đun, đến khi sôi, cho cà đã xào vào.
Sau đó, bạn tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho nước vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn (vị mặn xen lẫn chua ngọt đậm đà của thực phẩm).
Tiếp đến, bạn để chảo dầu nóng, cho hành củ vào xào thơm, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.
Lưu ý trong khi chế biến
Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng.
Không được quấy nát mảng thịt cua nổi lên nồi nước riêu.
Bước 3: Trình bày thành phẩm
Cho bún vào tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua lên trên cùng.
Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm (tùy theo khẩu vị từng người), chanh, ớt.
Vậy là với vài bước đơn giản, các bạn đã thực hiện xong món bún riêu cua thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
Những con giáp này trông có vẻ ngốc nghếch và dễ thương, nhưng thực ra họ rất thông minh