Đời sống

Bí quyết làm bún riêu cua đồng ngon như ngoài hàng ăn

Nếu như cả gia đình bạn đã quá chán những món ăn cơm thường ngày thì đến cuối tuần này thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món bún riêu cua đồng thơm ngon như ngoài hàng.

Mẹ đảm làm sữa ngô giúp bé phát triển chiều cao cân nặng vượt trội / Luộc chân gà bằng nước sôi hay nước nguội là đúng, bật mí cách làm chân gà ngâm giấm ớt thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

1.cach-nau-mon-rieu-cua-dong-thom-ngon-trong-ngay-he-1-phunutoday.vn
Ảnh minh họa.

400gr cua đồng

3 bìa đậu

4 quả cà chua

Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng, các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…)

1kg bún tươi

 

100g thịt xay, 50g tôm khô, 2 quả trứng gà

Hướng dẫn các bước thực hiện món bún riêu cua đồng thơm ngon, hấp dẫn:

1.cach-nau-mon-rieu-cua-dong-thom-ngon-trong-ngay-he-2-phunutoday.vn
Ảnh minh họa.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua: rửa sạch, bóc mai cua, loại bỏ phần miệng.

Rửa sạch, để ráo nước, gỡ gạch cua để vào bát.

 

Cho cua vào cối + muối, giã nhuyễn, sau đó cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.

Cà chua: cắt miếng nhỏ.

Cho hành vào chảo dầu, xào thơm, cho cà chua vào xào, nêm chút muối, nước mắm vừa ăn.

Me: cho nước đun sôi, quấy đều, gạn lấy nước chua.

Đậu phụ rán: cắt làm 4 đến 8 miếng.

 

Rau muống: nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi.

Bắp chuối: thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm.

Rau sống, giá đỗ, ngò: nhặt, rửa sạch.

Bước 2: Thực hiện nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắc nồi nước cua lên bếp đun, đến khi sôi, cho cà đã xào vào.

 

Sau đó, bạn tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho nước vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn (vị mặn xen lẫn chua ngọt đậm đà của thực phẩm).

Tiếp đến, bạn để chảo dầu nóng, cho hành củ vào xào thơm, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.

Lưu ý trong khi chế biến

Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng.

Không được quấy nát mảng thịt cua nổi lên nồi nước riêu.

 

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho bún vào tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua lên trên cùng.

Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm (tùy theo khẩu vị từng người), chanh, ớt.

Vậy là với vài bước đơn giản, các bạn đã thực hiện xong món bún riêu cua thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm