Bí quyết làm bún riêu cua đồng ngon như ngoài hàng ăn
Mẹ đảm làm sữa ngô giúp bé phát triển chiều cao cân nặng vượt trội / Luộc chân gà bằng nước sôi hay nước nguội là đúng, bật mí cách làm chân gà ngâm giấm ớt thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
400gr cua đồng
3 bìa đậu
4 quả cà chua
Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng, các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…)
1kg bún tươi
100g thịt xay, 50g tôm khô, 2 quả trứng gà
Hướng dẫn các bước thực hiện món bún riêu cua đồng thơm ngon, hấp dẫn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cua: rửa sạch, bóc mai cua, loại bỏ phần miệng.
Rửa sạch, để ráo nước, gỡ gạch cua để vào bát.
Cho cua vào cối + muối, giã nhuyễn, sau đó cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.
Cà chua: cắt miếng nhỏ.
Cho hành vào chảo dầu, xào thơm, cho cà chua vào xào, nêm chút muối, nước mắm vừa ăn.
Me: cho nước đun sôi, quấy đều, gạn lấy nước chua.
Đậu phụ rán: cắt làm 4 đến 8 miếng.
Rau muống: nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi.
Bắp chuối: thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm.
Rau sống, giá đỗ, ngò: nhặt, rửa sạch.
Bước 2: Thực hiện nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắc nồi nước cua lên bếp đun, đến khi sôi, cho cà đã xào vào.
Sau đó, bạn tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho nước vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn (vị mặn xen lẫn chua ngọt đậm đà của thực phẩm).
Tiếp đến, bạn để chảo dầu nóng, cho hành củ vào xào thơm, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.
Lưu ý trong khi chế biến
Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng.
Không được quấy nát mảng thịt cua nổi lên nồi nước riêu.
Bước 3: Trình bày thành phẩm
Cho bún vào tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua lên trên cùng.
Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm (tùy theo khẩu vị từng người), chanh, ớt.
Vậy là với vài bước đơn giản, các bạn đã thực hiện xong món bún riêu cua thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?