Món cánh gà nướng bơ tỏi giúp cho bạn đổi khẩu vị trong những ngày nghỉ vô cùng thích hợp.
Nguyên liệu làm cánh gà nướng bơ tỏi
500g cánh gà
1 thìa canh bột ớt
½ thìa canh bột tỏi
2 thìa canh bột chiên giòn
2 thìa đường
1 thìa nhỏ muối
2 củ tỏi
70g bơ nhạt
Cách làm cánh gà nướng bơ tỏi thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn những chiếc cánh gà tươi ngon không phải gà bị chết do bệnh tật hoặc có chứa chất tăng trọng. Tiếp đó, bạn hãy trộn đều hỗn hợp bột chiên giòn, bột tỏi, bột ớt, đường, muối trong một bát nhỏ.
Bước 2: Với cánh gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó rắc hỗn hợp bột gia vị ở bước 1 vào và xóc cho bám đều cánh gà.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy phết một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng sau đó xếp cánh gà lên. Bật lò ở 120 độ C trước khi nướng 10-15 phút. Rồi sau đó, bạn hãy cho khay cánh gà vào lò nướng trong 15 phút là được.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị bơ đun chảy bằng phương pháp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay chảy đều được, rồi bạn hãy lấy phần tỏi băm nhuyễn trộn đều vào nhau.
Bước 5: Sau đó bạn hãy mở lò và lấy cánh gà ra, trở mặt cánh gà, phết một nửa số bơ tỏi lên. Khi phết bơ tỏi bạn nên chú ý liều lượng không nên cho quá nhiều bơ dễ bị cháy và nhiều mùi bơ sẽ tạo cảm giác ngấy.
Bước 6: Tiếp đó bạn hãy tăng nhiệt độ lên 200 độ C và cho cánh gà vào nướng thêm 12 phút nữa. Lúc này bạn tiếp tục lấy cánh gà ra và trở mặt, rưới đều hỗn hợp bơ tỏi còn lại lên thân gà rồi cho lại vào lò nướng, nướng thêm 10-12 phút nữa là được.
Món cánh gà nướng bơ tỏi với hương thơm ngào ngạt thưởng thức cùng một chút tương ớt cay cay thì vô cùng thích hợp. Để món ăn được hoàn hảo trong lúc nướng cánh gà bạn nên chú ý tới nhiệt độ của lò nướng không nên để quá lâu để món cánh gà không bị cháy quá mức khi ăn mùi vị không còn nguyên vẹn. Chúc bạn thành công với món cánh gà nướng bơ tỏi này nhé!
Theo Khỏe & Đẹp