Cách nấu 3 món ăn thanh nhiệt, tốt cho người cao huyết áp
Luộc thịt lợn, thịt gà bỏ thêm thứ này vào món ăn đậm đà, ngọt thịt không mất chất / 4 món ăn sáng "bào mòn" dạ dày, rước thêm bệnh người, nhất là số 1
Thịt bò xào cần tây
Để làm món ăn thịt bò xào cân tây này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 200 gram cần tây, 100 gram thịt bò, tỏi, dầu ăn và gia vị. Rồi sau đó, bạn hãy mang rửa sạch nguyên liệu rồi xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Với phần thịt bò xào cần tây có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, trị táo bón và giúp hạ huyết áp nhanh chóng. Món ăn này rất phù hợp với những người bị cao huyết áp để cải thiện tình trạng bệnh.
Canh bí đao thịt ngan
Món canh bí đao thịt ngan vừa thanh mát vừa bổ dưỡng lại tốt cho những người bị bệnh cao huyết áp. Bạn hãy chuẩn bị khoảng 100 gram thịt ngan, xắt nhỏ rồi xào nhanh với một ít gia vị. Tiếp đó, thêm nước vào nấu đến khi thịt mềm thì cho bí đao đã xắt lát vào. Ngoài ra, bạn hãy nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu sôi lại thì món ăn hoàn thành.
Ngoài ra, canh bí đao thịt ngan có tác dụng giải khát, mát tim, thông tiểu tiện và giúp giảm huyết áp hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn hãy bổ sung canh bí đao thịt ngan vào bữa ăn hàng ngày của người bệnh cao huyết áp để cải thiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt.
Rau cải cúc nấu canh cá thát lát
Món canh cải nấu với ca thát lát vừa bổ dưỡng vừa giúp thanh nhiệt hiệu quả. Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm 100 gram cá thát lát, làm sạch, lọc lấy thịt rồi xào nhanh với một ít gia vị. Tiếp đó, bạn hãy bắc nồi nước rồi cho cải cúc vào. Khi cải chín, thêm cá thát lát vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
Với món canh rau cải cúc nấu cá thát lát giúp thanh nhiệt và giảm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt do bệnh cao huyết áp gây ra. Bên cạnh đó, món ăn này còn giúp bổ tỳ, tiêu đàm, trị táo bón.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết