Bí quyết làm món hàu nướng thơm ngon ngay tại nhà
Trẻ thông minh thường bộc lộ 4 điểm này, cha mẹ quan sát xem con có bao nhiêu / 3 thứ bỏ đi nhưng đem ngâm với nước lại trở thành ‘báu vật’ để tưới hoa
Cách làm hàu nướng mỡ hành
Nguyên liệu
– Hàu: 12 con
– Hành lá: 2 nhánh
– Tỏi: 1 tép
– Hành tím: 2 củ
– Ớt chuông: 1 trái
– Đậu phụng (lạc): 1/3 bát rang, giã nhỏ
– 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt
Ảnh minh họa.
Cách làm
– Hàu mua về rửa qua nước lạnh, sau đó dùng bàn chải chà sạch vỏ và rửa lại bằng nước cho sạch.
– Đun 1 nồi nước sôi, cho hàu vào khoảng 2 phút hàu sẽ tự hé vỏ. Dùng tay tách 1 bên vỏ ra là được.
– Hành tím thái mỏng, tỏi và ớt băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.
– Bắc chảo nhỏ lên bếp cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành tím vào phi vàng. Trước khi vớt ra bát cho hết tỏi, ớt, gia vị vào đảo đều là tắt bếp.
– Xếp hàu lên vỉ, cho ít gia vị lên mặt. Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 170 độ C. Cho khay hàu vào nướng 17 phút. Hàu chín vàng mặt, tắt lò lấy khay hàu ra.
Trình bày: Cho ít hành lá, hành phi và đậu phụng lên mặt là có thể thưởng thức.
Cách làm hàu nướng giấy bạc
Nguyên liệu
– Ruột hàu đã làm sạch.
– Hành lá, hành củ khô, lạc, gia vị đồ chấm (xì dầu, mù tạt, chanh, dầu hào, đường trắng).
– Gia vị làm muối ớt xanh: lá chanh – ớt xanh – đường – muối – sữa đặc – nước cốt chanh.
– Phô mai – trứng cút – dầu ăn.
Cách làm hàu nướng
– Rửa sạch ruột hàu cùng nước muối loãng và để ráo.
– Cắt hành lá và cho vào bát
– Hành khô lột vỏ rửa sạch thái lát phi vàng. Dùng dầu phi hành cho vào bát hành lá ở trên thu được hỗn hợp mỡ hành.
– Lạc rang vàng, xát bỏ vỏ lụa và giã dập.
– Pha nước ăn kèm: 1/4 thìa cà phê mù tạt – 1 thìa cà phê nước cốt chanh – 1/2 thìa canh đường – 1/2 thìa canh dầu hào – 2 thìa canh xì dầu. Trộn đều là được.
– Muối ớt xanh: 5 thìa đường trắng – 1 thìa muối trắng – 1 thìa sữa đặc – 3 lá chanh non thái nhỏ – 6 quả ớt xanh thái nhỏ – 3 thìa nước cốt chanh. Tất cả cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
– Hàu sau khi ráo xếp vào các khuôn giấy bạc. Sau đó cho topping vào gồm: trứng cút – phômai – mỡ hành. Sau đó xếp lên khay bỏ vào lò nướng lần 10 phút ở nhiệt độ 200 độ. Thành phẩm rất thơm ngon hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn