Đời sống

Bí quyết làm món mứt cà rốt sấy khô dễ dàng

Với bí quyết làm món mứt cà rốt sấy khô dưới đây dù bạn không đảm đang nhưng cũng có được món mứt vô cùng ưng ý.

4 điều chồng có hỏi thì phụ nữ tuyệt đối đừng hé răng, nhất là điều thứ 2 / 4 việc không đáng làm, càng cố đến cùng càng làm lãng phí cuộc đời

Nguyên liệu cho món mứt cà rốt sấy khô

Cà rốt 1 kg

Đường cát trắng 500 gr

1.5 lít nước vôi trong

Vani 10 gr

Cách chế biến mứt cà rốt sấy khô

Bước 1: Cà rốt mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch dùng dao thái thành miếng mỏng khoảng 0,5 cm. Bạn có thể cắt tỉa thành nhiều hình đa dạng khác nhau tùy theo sở thích như: trái tim, ngôi sao, thái sợi, hình hoa… để món mứt thêm hấp dẫn.

Mứt cà rốt sấy khô ngon dễ làm

Mứt cà rốt sấy khô ngon dễ làm.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy ngâm cà rốt. Bạn hãy hòa nước vôi theo tỷ lệ 50g vôi với 2 lít nước để cho nước vôi lắng cặn xuống rồi gạt lấy phần nước trong. Rồi bạn đem cà rốt đã cắt miếng mỏng ngâm vào nước vôi khoảng 1-2 tiếng. Với mục đích ngâm việc ngâm lâu như vậy sẽ giúp miếng mứt có độ cứng cần thiết khi sên không sẽ bị nát.

Sau khi bạn ngâm cà rốt vơi nước vôi thì vớt ra, chần qua nước sôi 1-2 phút rồi rửa sạch nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ hết mùi hôi của vôi, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Đến công đoạn ướp đường cà rốt, bạn hãy cho cà rốt đã ráo nước vào một thau vừa, thêm vào 500 gr đường cát trắng, bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy vào sở thích ăn ngọt, dùng đũa trộn đều rồi ngâm như vậy khoảng 2-3 tiếng để đường chảy ra thành nước đường và thấm vào các miếng cà rốt. Trong khi bạn ướp cứ khoảng 30 phút đảo nhẹ cho đường tan và ngấm đều nhé.

Bí quyết làm mứt cà rốt

Bí quyết làm mứt cà rốt.

Bước 4: Tiếp đó đến khâu sên mứt, bạn hãy bắc chảo lên bếp gas hoặc bếp từ, cho toàn bộ cà rốt đã ngâm đường vào chảo và bắt đầu sên mứt. Rồi bạn hãy vặn lửa vừa, dùng đũa đảo đều tay nhẹ nhàng, nhiều lần đến khi từng miếng mứt cà rốt đều khô và có lớp bột áo đều bên ngoài thì cho các ống vani vào, đảo nhẹ qua 2-3 lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Sấy mứt cà rốt, đây chính là khâu cuối cùng để có món mứt cà rốt sấy khô ngon hoàn hảo bạn cho cà rốt sên xong vào lò nướng sấy trong vòng 45 phút ở nhiệt độ 120 độc C nhé. Trong khi bạn sấy khô cứ cách 10 phút bạn nhớ lấy mứt trong lò ra đảo nhẹ để mứt được sấy đều.

 

Sau khi món mứt cà rốt sấy khô đã hoàn thành mang hương vị đặc trưng của cà rốt và thoang thoảng mùi vani, khi ăn có vị ngọt thanh, lúc này bạn chỉ cần để nguội rồi cho mứt vào hộp, bao nilong đậy kín và ăn dần thôi nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm