Bí quyết làm những món ngon cho bữa cơm chiều thêm đặc sắc
Loại quả thơm ngọt và bổ dưỡng nhưng phải biết cách chế biến mới dùng tốt / Tôm ăn không đã bổ, xào với quả này giàu dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe
Canh dưa chua sườn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
Sườn non 300 gr
Dưa cải chua 400 gr
Cà chua 2 quả
Hành lá 2 gr
Hành tím 3 củ
Rau thì là 2 gr
Ngò 2 gr
Đường 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Rồi chần sườn heo với nước sôi đến khi thấy thịt săn lại và có bọt thì tắt bếp, vớt sườn heo ra để giúp loại bỏ các chất bẩn trong sườn.
Dưa chua rửa sơ với nước lạnh, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò, thì là băm nhỏ.
Bắc tiếp một nồi nước khác và cho xương đã chần lúc nãy vào nồi, cho thêm 2 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối vào. Đậy nắp lại, bắt đầu ninh ở lửa vừa trong khoảng 30 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng. Rồi cho tiếp hành tím băm vào chảo, phi thơm. Kế đến, cho cà chua vào chảo, đảo nhanh tay cho lửa lớn để cà chua không bị ra nước.
Sau đó, hạ lửa vừa, cho tiếp phần cải chua vào chảo đảo cùng cà chua. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào tất cả các nguyên liệu lại với nhau khoảng 10 phút để thấm gia vị.
Sau khi đã xào xong các nguyên liệu thì đổ hỗn hợp vào trong nồi hầm xương. Đậy nắp lại, nấu ở lửa vừa trong khoảng 10 - 15 phút để tạo độ chua cho nước canh.
Nêm thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ tay. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Rắc thêm một ít hành lá, thì là, ngò lên trên mặt canh.
Mực xào dứa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.
Nguyên liệu::
Mực tươi: 600g
Dứa chín vừa: 1 quả
Hành hoa, cần tây, ớt sừng loại ít cay, tỏi, gừng tươi
Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
Dứa chọn quả chín vừa để khi xào chín không bị chua quá, cũng không nên chọn quả dứa quá chín khi xào sẽ bị nhũn và ngọt quá. Sau khi mua, các bạn nên nhờ người bán gọt luôn cho sạch vỏ, về rửa sơ lại với nước muối nhạt, để ráo thái miếng mỏng vừa ăn.
Ớt sừng cắt lát xéo, bỏ bớt hạt. Hành hoa, cần tây sơ chế sạch, thái khúc dài cùng 4cm. Mực tươi sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Các bạn có thể cắt khoanh tròn và khía dọc 1 bên như hình bên dưới để khi xào chín mực sẽ nở ra như bông hoa, rất đẹp mắt.
Đập dập 1 nhánh gừng tươi, thả vào nồi nước đun sôi. Thả phần mực vào trần nhanh trong nước gừng sôi để mực ra bớt nước và khử hết mùi tanh của mực. Cho mực vừa trần ra, để thật ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho chảo với 1 thìa dầu ăn lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm.
Cho phần mực đã chần vào chảo tỏi phi, xào chín mực và nêm nếm với 1 chút gia vị cho mực đậm đà. Xào thật to lửa để mực chín nhanh, hơi xém vàng và dậy mùi thơm.
Cho mực đã xào chín thơm ra đĩa, để riêng sang bên. Dùng luôn chảo vừa xào mực, thêm dầu ăn và cho phần dứa đã cắt lát ở trên vào xào chín tới. Thêm phần mực vào xào cùng với dứa, nêm nếm lại với gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Cuối cùng, các bạn cho phần hành hoa, cần tây và ớt sừng vào đảo cho chín tái, rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm và tắt bếp. Cho món mực xào dứa ra đĩa to, thưởng thức nóng với cơm trắng hoặc làm món nhắm rất hao bia nhưng đặc biệt ngon miệng.
Từng miếng mực trắng tinh, giòn sần sật mà đậm đà ăn rất "đã miệng" thêm những miếng dứa chín tới vàng ươm mang vị chua ngọt cực kỳ dễ chịu, dậy mùi thơm của tỏi, của tiêu và của cần tây thật là hấp dẫn. Cơm nhà sẽ ngon hơn khi trên mâm có đĩa mực xào dứa đẹp mắt mà thơm lừng này nhé.
Trứng rán
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
Trứng gà hoặc trứng vịt
Hành lá
Hạt nêm, dầu ăn
Cách làm
Đập trứng ra bát, cho hạt nêm vào và đánh trứng đều tay để hạt nêm tan hết. Cho hành lá thái nhỏ vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho thêm một thìa dầu ăn vào, khuấy đều tay để trứng sau khi rán không bị khô.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thì đổ trứng vào và dàn mỏng . Lật lại để trứng được chín đều. Dùng đũa cuộn tròn trứng lại.
Nếu số lượng trứng nhiều thì nên rán thành nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước đợi lớp trứng này đông lại thì cuộn tròn vào để ở góc chảo rồi rán tiếp lớp khác. Khi trứng chín, cắt trứng thành từng miếng rồi xếp ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt