Đời sống

Bí quyết làm tôm rim thịt ba chỉ ngon mê ly, ai cũng thích mê mẩn

Với bí quyết nhỏ này giúp các bà nội trợ nấu được món ăn ngon khiến cả gia đình ai cũng mê tít.

Những loại thực phẩm giàu sắt, vừa bổ máu lại tốt cho sức khỏe của bé / 5 loại rau củ giàu canxi gấp đôi tôm, cá; mẹ bầu nên ăn để thai nhi khỏe mạnh

Nguyên liệu tôm rim thịt ba chỉ

200gr thịt ba chỉ

300gr tôm tươi

1 thìa đường

2 thìa nước mắm

1 củ tỏi băm nhỏ

1 ít hành tím băm nhỏ

1 chút nước màu

1 chút bột nêm, muối, tiêu

1 thìa ớt sừng băm nhỏ

2 nhánh hành lá thái nhỏ

Nguyên liệu nấu món tôm thịt ba chỉ

Nguyên liệu nấu món tôm thịt ba chỉ.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ như sau

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại với nước, thấm khô và thái thịt thành những miếng vừa nhỏ, không quá mỏng khiến món ăn sẽ ngon hơn.

Bước 2: Với tôm bạn hãy rửa thật sạch để cho ráo nướ. Với những con tôm bạn nên cắt bỏ râu và phần đầu nhọn, cho tôm vào bát và ướp cùng chút muối, tiêu, bột nêm, đảo đều, ướp tôm 15 -20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn hãy cho chảo lên và cho thịt vào xào cho thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh, chuyển màu vàng thì cho tôm vào rang cùng cùng để đảo đều thật ngon miệng.

Tôm rim ba chỉ ngon

Tôm rim ba chỉ ngon.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy đảo đều cho tôm chín thì nêm đường, nước mắm, nước màu kho cá. Bạn hãy rim lửa to cho gia vị rút hết vào tôm và thịt, sau đó cho hành, tỏi, ớt băm vào đảo đều cho dậy mùi thơm rồi sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau cùng bạn hãy cho hành lá thái nhỏ vào là tắt bếp, xúc tôm rang thịt ra đĩa thưởng thức cùng gia đình cùng ăn.

 

Món tôm rang thịt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, thơm ngon đến miếng sau cùng. Chúc các bạn thành công với cách làm tôm rang thịt này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm