Bí quyết luộc rau xanh mướt, bóng bẩy không phải ai cũng biết
Những lợi ích sức khỏe từ quả lê / Top 10 loại cây trồng trong nhà có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn
Nhắc đến việc luộc rau, chắc hẳn không ít thành viên của hội "gái đoảng" sẽ mỉm cười và bĩu môi "Ôi luộc rau thì có gì khó khăn đâu, ai chẳng làm được!". Rõ ràng việc bật bếp, đun sôi nước rồi thả rau vào nghe chừng không mấy thách thức.
Thao tác đơn giản là vậy, nhưng có lẽ chúng ta, dù là những cô nàng đảm đang yêu bếp núc hay cả năm mới vào bếp 1 lần, cũng đều rơi vào tình trạng này ít nhất 1 lần: Rau luộc xong đỏ lòm hoặc ngả vàng, trông khó có thể nhận diện ra món rau luộc.
Đó chính là lúc chúng ta nhận ra rằng luộc rau cũng cần có bí quyết riêng. Và dưới đây là 6 mẹo nhỏ giúp chị em cho ra đời những đĩa rau luộc vừa ngon mắt, vừa ngọt miệng.
1. Cho thêm muối vào nước luộc rau
Muối ngoài việc làm cho món rau luộc của bạn đậm đà hơn, còn có thể giúp giữ cho rau sau khi luộc xong có màu xanh bắt mắt. Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa cà phê muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
2. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào
Bạn nên chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc, vì rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Vì vậy, nước thật sôi hãy cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu làm mất chất dinh dưỡng.
3. Thêm dầu ăn vào nước luộc rau
Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu.
Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.
4. Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong
Sau khi luộc rau xong, bạn vớt ra và cho vào một tô nước có 1 ít đá viên trong đó. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Hơn nữa, nước đá có thể giữ cho rau có được độ giòn ngon khi ăn.
5. Luộc rau ở lửa lớn
Nếu bạn luộc rau ở lửa nhỏ, nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin trong quá trình luộc. Thời gian luộc rau sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng, khiến rau của bạn bị nhàu nát, không còn ngon nữa.
6. Sử dụng chanh hoặc giấm
Thêm một vài giọt chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc rau khi nước sôi cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị các loại rau củ.
Với những mẹo nhỏ này, hy vọng chị em sẽ thành công với các loại rau củ luộc. Việc gì dễ chúng ta làm trước!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần