Đời sống

Bí quyết mua cam chọn được quả ngọt ngon 'không trượt phát nào'

Đây cũng là điểm để bạn phân biệt đâu là quả cam cái, quả cam đực và hương vị của chúng.

Vỏ cam và những mẹo hay trong cuộc sống / 6 sai lầm khi uống nước cam gây áp lực cho dạ dày

Cam là loại quả rất giàu canxi, vitamin C... vô cùng tốt cho sức khỏe. Cam có thể vắt nước uống, làm salad, sinh tố, sữa chua hay bất cứ loại bánh nào mà bạn thích. Cam hiện tại được bày bán nhiều loại, mỗi loại có vị khác nhau. Nếu không biết cách chọn bạn sẽ mua trúng những quả chua, không ngon. Do đó người bán hàng đã mách, khi đi mua cam, cần quan sát những điều này những điều này để có thể chọn được những quả ngon mang về nhà.

1. Xem phần cuống

Để chọn cam, trước hết chúng ta phải xem phần cuốngcủa quả. Để có một quả cam ngon và chín đều thì phần cuống của quả cam sẽ tương đối nhẵn, tuy không bị lõm nhưng ít nhất là phải bằng phẳng với quả cam.

Nếu phần cuống có độ lồi cao tức là vị cam sẽ chua hơn, chưa chín hẳn, ăn không ngon.

Ngoài ra,để chọn quả tươi cũng cần xem phần cuống này. Nếu cuống còn bám chắc vào vỏ, vẫn có màu xanh chứng tỏ còn tươi. Nếu cuống lỏng lẻo, thậm chí rụng hoặc bị khô héo chứng tỏ nó đã không còn tươi ngon nữa.

2. Quan sát rốn quả

Điều thứ hai là nhìn vào quầng tròn bên dướiquả cam, phần này chính là rốn quả.Đối với những quả cam trưởng thành chất lượng cao thì quầng tròn trên đầu tương đối to, ăn sẽ ngon.

Có thể nhiều người không biết rằng, trên thực tế cam cũng được chia thành đực và cái. Phần rốn tohơn là cam cái thì ngon ngọt, còn rốn nhỏnhỏ hơn là cam đực, vị không ngon lắm, chua,thậm chí có vị đắng.Vì vậy, khi chọn cam, hãy cố gắng chọn những quả căng tròn, mọng nước, lộ đường múi bên trong ra càng tốt.

3. Nhìn vào vỏ cam

Muốn chọn được những quả cam chín mọng, ngon, ta có thể chọn những quả cam có vỏ mịn, trơn bóngvà mềm hơn so với những quả khác. Những quả vỏ quá sần sùi có thể bị chua, thậm chí là khô, kém ngon.

Vì vậy, khi chọn cam, tốt nhất bạn nên tránh những quả cam vỏ sần sùi quá mứcnhé. Ngoài ra, tránh những quả có bề ngoài bị sứt, ong châm, hay dập thối.

4. Dùng tay bóp cam

Để có những quả cam ngon, không chỉ cần chú ý 3 điểm trên, điểm thứ 4 cũng là mấu chốt quan trọng, đó làdùng tay bóp cam.

Khi mua cam chúng ta cũng có thể dùng tay bópnhẹ quả cam, nếu quả cam cứng hơn và chắc tay thì nó nhiều thịt và đầy đặn hơn. Nếu sờ vào thấy quả quá mềm, hoặc thậm chí nhẹ tay, khô cứng thì có thể chúng sẽ không ngon, nên tránh.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC