Bí quyết nấu cơm thơm ngon, tơi xốp không phải ai cũng biết
Mẹo chăm sóc da và tóc khoẻ mạnh chỉ bằng giấm táo / 7 tác dụng của gừng ngâm mật ong trong việc chăm sóc sức khỏe mùa lạnh
Việc nấu cơm giờ đây quá dễ dàng nhờ việc sử dụng nồi cơm điện tiện dụng nhưng nấu thế nào cho ngon, cho tơi xốp không phải ai cũng biết. Dưới đây là các mẹo trong cách nấu cơm ngon, tơi xốp giúp mang đễn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn rất nhiều.
Vo gạo đúng cách
Cách nấu cơm ngon một phần bởi việc vo gạo đúng cách
Khi vo gạo, cách chị em chỉ cần xả nước vào nồi, dùng tay khuấy đều, nhẹ nhàng để những bụi bẩn, tạp chất bẩn như trấu, sạn, cám mốc dính trong gạo bị loại bỏ. Làm lại như vậy một lượt nữa, khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ đi. Tuyệt đối không chà xát gạo bởi sẽ làm mất đi lượng lớn các chất khoáng và vitamin bám bên ngoài hạt gạo.
Ngâm gạo trước khi nấu
Sau khi vo gạo xong, nên cho nước vào nồi và để gạo ngâm trong vòng 30 phút. Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ giúp việc nấu cơm nhanh hơn, cơm nhanh chín hơn và tơi xốp hơn.
Dùng thìa đảo khi nồi cơm sôi
Dùng thìa đảo khi nồi cơm sôi là cách nấu cơm ngon, khiến cơm tơi xốp
Khi thấy nồi cơm sôi sùng sục và bốc hơi nghi ngút, hãy mở vung và dùng thìa đảo đều cơm lên một lần rồi lại đậy vung vào cho nồi cơm tiếp tục sôi cho đến lúc chín. Dù bất cứ loại gạo nào cũng nên làm như thế vì trong quá trình nấu các hạt gạo lèn chặt vào nhau, đảo đều lên khiến lượng nước phân bố đều hơn và làm cơm tơi xốp hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn