Bí quyết tẩm ướp các loại thịt ngon ăn hoài không chán
Bí quyết bảo quản thịt gà đông lạnh tươi ngon, giữ trọn dinh dưỡng / Bí quyết nấu thịt bò xào rau muống không dai, giòn sần sật tới người khó tính cũng phải khen ngon
Ướp thịt theo kiểu truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có
Thịt lợn vai (loại có mỡ): 500gr, tỏi: 1 củ, hành lá: 3 nhánh, mật ong: 1 muỗng. Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.
Các bước thực hiện
Tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.
Thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.
Sau khi dần thịt xong, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
Ướp thịt nướng ngon đúng kiểu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt: khoảng 1.5 kg (tùy theo sở thích để chọn thịt gà, thịt heo hay thịt bò). Lưu ý cách chọn thịt:
Thịt heo: nên chọn thịt ba chỉ vì phần thịt này có cả nạc lẫn mỡ nên sau khi nướng thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Thịt bò: nên chọn phần thịt nạc mông, nạc vai hay bắp đùi để nướng là ngon nhất.
Thịt gà: nên chọn loại gà thịt mềm, không chọn gà quá già.
Tỏi, ớt, hành tím, sả
Ngũ vị hương
Mật ong
Các loại gia vị thông thường như: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt sau khi mua về khứa bỏ hết phần bạc nhạc có trong thịt, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Đối với thịt heo thì thành từng lát dài khoảng 6 – 7cm, dày 1cm, thịt gà thì có thể chặt miếng hoặc để nguyên con.
Sả lột vỏ ngoài rửa sạch, băm nhuyễn
Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2
Đem thịt đã được chặt thành miếng bỏ vào tô lớn, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, ớt cùng với các gia vị sau: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, 1 muỗng mì chính, tiêu, trộn đều.
Lưu ý là gia vị ướp phải sâm sấp mặt thịt và có thể cho thêm 1 – 2 muỗng cà phê mật ong để khi nướng thịt sẽ ngon hơn. Cho thêm vào 1 chút rượu trắng để thịt dậy mùi hương khi nướng. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Đối với món thịt nướng, gia vị để ướp các loại thịt đều cơ bản là giống nhau chỉ khác biệt ở 1 hay 2 gia vị để làm dậy mùi đặc trưng của thịt, ví dụ như nếu nướng thịt gà thì phải cho thêm xả băm nhuyễn.
Vậy là chỉ với hai phương pháp đơn giản có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả món ăn được rất nhiều người yêu thích này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?