Đời sống

Bí quyết tẩm ướp các loại thịt ngon ăn hoài không chán

Bước tiền đề cho mọi ăn ngon là công đoạn tẩm ướp gia vị. Nhất là đối với nguyên liệu là thịt thì không thể bổ qua bước trung gian này. Cùng vào bếp và mở bài viết này để tham khảo cách ướp thịt ngon đúng kiểu nhé.

Bí quyết bảo quản thịt gà đông lạnh tươi ngon, giữ trọn dinh dưỡng / Bí quyết nấu thịt bò xào rau muống không dai, giòn sần sật tới người khó tính cũng phải khen ngon

Ướp thịt theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có

Thịt lợn vai (loại có mỡ): 500gr, tỏi: 1 củ, hành lá: 3 nhánh, mật ong: 1 muỗng. Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

cach-uop-thit-1554-phunutoday
Ảnh minh họa

Các bước thực hiện

Tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

Thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.

Sau khi dần thịt xong, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Ướp thịt nướng ngon đúng kiểu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt: khoảng 1.5 kg (tùy theo sở thích để chọn thịt gà, thịt heo hay thịt bò). Lưu ý cách chọn thịt:

Thịt heo: nên chọn thịt ba chỉ vì phần thịt này có cả nạc lẫn mỡ nên sau khi nướng thịt sẽ mềm và ngon hơn.

Thịt bò: nên chọn phần thịt nạc mông, nạc vai hay bắp đùi để nướng là ngon nhất.

Thịt gà: nên chọn loại gà thịt mềm, không chọn gà quá già.

Tỏi, ớt, hành tím, sả

Ngũ vị hương

Mật ong

Các loại gia vị thông thường như: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

rulada-de-muschiulet-porc
Ảnh minh họa

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về khứa bỏ hết phần bạc nhạc có trong thịt, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Đối với thịt heo thì thành từng lát dài khoảng 6 – 7cm, dày 1cm, thịt gà thì có thể chặt miếng hoặc để nguyên con.

Sả lột vỏ ngoài rửa sạch, băm nhuyễn

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2

Đem thịt đã được chặt thành miếng bỏ vào tô lớn, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, ớt cùng với các gia vị sau: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, 1 muỗng mì chính, tiêu, trộn đều.

Lưu ý là gia vị ướp phải sâm sấp mặt thịt và có thể cho thêm 1 – 2 muỗng cà phê mật ong để khi nướng thịt sẽ ngon hơn. Cho thêm vào 1 chút rượu trắng để thịt dậy mùi hương khi nướng. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Đối với món thịt nướng, gia vị để ướp các loại thịt đều cơ bản là giống nhau chỉ khác biệt ở 1 hay 2 gia vị để làm dậy mùi đặc trưng của thịt, ví dụ như nếu nướng thịt gà thì phải cho thêm xả băm nhuyễn.

Vậy là chỉ với hai phương pháp đơn giản có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả món ăn được rất nhiều người yêu thích này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC