Đời sống

Bí quyết nấu thịt bò xào rau muống không dai, giòn sần sật tới người khó tính cũng phải khen ngon

Công thức xào thịt bò rau muống dưới đây vừa đơn giản vừa dễ làm sẽ giúp các bà nội trợ có một món ăn ngon đổi vị.

3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua / Đang mùa dứa chín làm theo công thức này có ngay món ngon độc lạ

Nguyên liệu thịt bò xào rau muống

200g thịt bò thăn,

500g bó rau muống,

1 củ tỏi

Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn.

Cách xào thịt bò rau muống ngon

Bước 1: Bạn hãy đi chợ vào chọn 1 bó rau muống. Bạn nên chọn loại rau muống ao mới hái, có thân to, ngọn non, thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và không sâu.

Bí quyết nấu món thịt bò xào rau muống giòn sần sật

Bí quyết nấu món thịt bò xào rau muống giòn sần sật

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy rau muống nhặt khúc dài 7-8cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước là được.

Bước 3: Với tỏi bạn hãy lấy bóc vỏ, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái dọc mỏng. Ngoài ra, sau khi xào thịt bò rau muống xong, những miếng tỏi trắng sẽ góp phần tạo thẩm mỹ cho món ăn.

Bước 4: Tiếp đó, với thịt bò thái miếng mỏng, không thái miếng quá nhỏ, sau đó ướp với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn rồi ướp thịt trong thời gian khoảng 30 phút là được

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy bắc chảo cho dầu ăn và phi thơm tỏi thái lát với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa to, khi thịt vừa chín, tắt bếp, trút ra để riêng.

Cách xào thịt bò rau muống không dai thơm ngon

Cách xào thịt bò rau muống không dai thơm ngon

Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy lấy rau muống có thể chần qua nước sôi, xả nước lạnh để rau xanh bóng để khô nước

 

Bước 7: Bạn hãy phi thơm tỏi băm với dầu ăn, xào rau muống trên lửa to. Lúc này, bạn hãy nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Rồi cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp. Sau cùng bạn hãy trút thịt bò đã xào chín trước đó vào rau muống ra đĩa, rắc ít tiêu lên là món ăn đã hoàn thành.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm