Bí quyết ướp thịt chuẩn nhà hàng 5 sao cho món ngon dậy mùi
Cách tắm cho bé vào mùa Đông đảm bảo sức khỏe, vệ sinh / Cách làm bánh đúc mặn nhanh chóng cho bữa ăn phụ
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/12/22/Meo-uop-thit-chuan-nha-hang-5-sao-cho-mon-ngon-day-mui_1.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa
Mẹo ướp sườn non
Bước 1: Ướp sườn non với nước dừa trong 15 phút (cho nước dừa ngập ngang lớp sườn là được). Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ) rồi tiếp tục cho hành, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn vào. Dùng tay bóp đều cho gia vị thấm vào từng miếng sườn.
Bước 2: Cho thêm 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Nếu có cảm giác thịt chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị. Cho một ít bột cà ri vào cho màu sắc thêm phần hấp dẫn. Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn.
Nếu ướp từ 2 - 3 tiếng thì không đậy nắp, để ngoài được là được, không cần để tủ lạnh. Nếu để qua đêm đến sáng hoặc trên 5 tiếng thì đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Mẹo ướp thịt nướng cho cơm tấmBước 1: Chọn thịt sườn có mỡ sẽ ngọt, béo và mềm hơn. Chị em cũng có thể chọn loại sườn cốt lết có dính theo xương (thông dụng nhất) hoặc nạc thăn lưng, hoặc sườn non, thịt ba chỉ.
![uop thit nuong com tam](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/12/22/Meo-uop-thit-chuan-nha-hang-5-sao-cho-mon-ngon-day-mui_2.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa
Để thịt mềm hơn nên ướp với xì dầu hoặc nước mắm. Một số nguyên liệu quan trọng khác để ướp sườn là: Mật ong, mỡ (hoặc dầu ăn), hành/tỏi băm nhuyễn (có thể vắt lấy cốt) và chút chanh hoặc giấm, một chút xíu bột ngũ vị hương, một chút dầu hào. Nên dùng mỡ gà thì sẽ ngon hơn dầu thực vật hoặc mỡ heo.
Có thể thêm vào một ít nước ngọt để sườn dậy chút mùi thơm của quế. Cách này cũng giúp sườn mềm hơn.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/12/22/Meo-uop-thit-chuan-nha-hang-5-sao-cho-mon-ngon-day-mui_3.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa
Bước 2: Thấm lau khô miếng sườn trước khi ướp thì sườn sẽ dễ dàng ngấm gia vị. Ướp miếng sườn to và nướng, nếu muốn cắt nhỏ thì đợi đến khi ăn hãy dùng kéo cắt. Ướp trong ít nhất 2 - 3 tiếng, có thể cho sườn vào tủ lạnh để qua đêm là tốt nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
Những con giáp này trông có vẻ ngốc nghếch và dễ thương, nhưng thực ra họ rất thông minh