Mẹo nấu xôi ngô dẻo thơm, ấm bụng cho bữa sáng đầu tuần
Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà / Những mâm cơm đầy ắp món ngon, giá 400k dành cho chồng võ sư
500gr gạo nếp
2 bắp ngô
100ml nước cốt dừa
Bữa sáng đơn giản, ấm bụng với xôi ngô dẻo thơm, hấp dẫn. Ảnh minh họa
Cách làm xôi ngô đơn giảnBước 1: Gạo nếp bạn ngâm qua đêm cho mềm, có thể chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm cho món xôi ngô thêm thơm ngon hoặc nếp thường đều được.
Bước 2: Ngô có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt, tách lấy hạt và rửa sạch.
Bước 3: Bạn cho gạo nếp ra rổ để ráo, thêm vào ít muối xóc đều. Sau đó, cho ngô vào trộn đều.
Cách làm xôi ngô cho bữa sáng đầu tuần mới. Ảnh minh họa
Bước 4: Cho ngô và gạo nếp đã trộn đều vào đồ chín khoảng 30-40 phút. Lưu ý khi cho nước vào nồi, nên cho vừa phải, nếu đổ nhiều quá, nước sẽ bốc hơi hoặc trào mạnh, khiến phần xôi phía dưới bị nát, bịt kín lỗ thông hơi và phần xôi phía trên sẽ không chín đều. Bạn nên dùng khăn sạch, làm ẩm, trùm bên ngoài chõ hay xửng để giữ nhiệt, giúp xôi không bị mất nước, chín đều.
Bước 5: Trong khi chờ xôi chín thì bạn cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ cùng chút hạt nêm, bắc lên bếp đun cho hơi đặc lại thì tắt bếp đi.
Bước 6: Cuối cùng, bạn dưới nước cốt dừa lên xôi đang đồ, trộn từ từ cho xôi ngấm nước dừa. Xôi ngô dẻo thơm có thể rắc thêm chút hành phi vàng hoặc ruốc thịt rất hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'