Đời sống

Biết chị chồng xấu tính, tôi tìm cách "trị" nhưng không ngờ "quá tay" khiến chị chẳng còn dám về nhà mẹ đẻ nữa

Tôi quyết tâm tự mình phải cứu lấy mình.

Những tính cách không tốt của phụ nữ lại mang đến phúc lộc, giúp gia đình giàu sang / Phụ nữ phúc đức mới khiến phong thủy và vận khí của gia đình đi lên, chồng con được nhờ về sau

Tôi vừa mới kết hôn được 4 tháng thôi nhưng đã phải căng óc ra đấu trí với chị chồng. Bố mẹ chồng khá hiền lành, chồng cũng yêu thương vợ nhưng chị chồng tôi thì vô duyên quá.

Một tuần anh chị chồng tới ăn tối tận 3 bữa, cuối tuần thì ngủ qua đêm. Họ đang thuê trọ ngoài, cưới trước chúng tôi một năm, vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi chồng, anh bảo trước đây cả tháng chị về được 2 lần.

Chiều nào chị ấy cũng gửi cho tôi mẫu tin nhắn dạng thế này: “Tối nay mợ làm món này đi, nhìn thèm quá”. Kèm theo đó là bức ảnh món ăn chị ấy sưu tầm trên mạng. Vài lần đầu tôi còn mua đồ làm cho chị ấy nhưng càng ngày càng thấy chị vô tư quá mức. Luôn đưa ra yêu sách mà chẳng bao giờ mua thực phẩm đến, càng không vào bếp nấu nướng hay dọn dẹp cùng em dâu.

Đã thế trên bàn ăn còn chê bai đủ thứ chuyện. “Trời ơi, anh rể em không ăn thịt toàn nạc đâu, khô lắm, phải nửa mỡ nửa nạc mới ngon, mợ nhớ hộ chị nhé”, “Món cá kho này chẳng nhừ gì cả, chán quá, lần sau mợ chú ý kho kỹ hơn đấy!” - toàn những lời như vậy. Góp ý là chuyện bình thường nhưng chị ấy đã ăn không rồi mà còn nói giọng hách dịch khiến tôi rất bực mình.

Chồng tôi ngại đôi co, bố mẹ chồng thì hiền, hơn nữa dù sao cũng là con gái và con rể họ. Tôi quyết tâm tự mình phải cứu lấy mình.

Nhà chị chồng đến "ăn không" còn chê ỉ chê ôi, tôi tức quá làm thế này mà cả tháng nay không thấy chị ấy xuất hiện nữa - Ảnh 1.

Chồng và nhà chồng không trách móc, tôi càng cảm thấy bản thân may mắn. (Ảnh minh họa)

Tháng trước, có một hôm chị chồng gửi ảnh món ăn, tôi lập tức vâng dạ nhưng liệt kê nguyên liệu và gửi tin nhắn bảo chị ấy mua hộ, lấy cớ mình đi làm về muộn. Chị chồng cố tình không đọc tin nhắn, tôi mặc kệ. Thế là buổi tối trên mâm cơm chẳng có gì ăn, vợ chồng họ ăn được lưng bát rồi đứng dậy.

Sau vài lần như thế thì chị ấy cũng mua nguyên liệu được một lần. Chị ấy hất hàm sai tôi đi nấu, tôi liền cười: “Nay em bận chút việc, chị vào bếp đi, nấu cho hợp khẩu vị anh chị, kẻo anh rể ăn không được ngon miệng. Chứ bố mẹ với vợ chồng em dễ tính lắm, ăn sao cũng được”.

Thêm mấy bận nữa thì chị chồng mất hút không còn thấy thường xuyên về nhà mẹ đẻ ăn cơm. Được người khác phục vụ thì tất nhiên là thích về rồi, giờ không được nữa liền thay đổi thái độ ngay.

Vậy nhưng cả tháng nay rồi cũng chẳng thấy chị chồng về chơi. Tôi đem thắc mắc hỏi chồng thì anh bảo chị ấy kêu ca với mẹ nhưng mẹ không bênh vực nên chị ấy giận bà mới lâu thế không về. Mẹ chồng tôi chẳng trách móc gì tôi nhưng không thấy con gái về thì bà cũng nhớ, cũng thương. Tôi có nên làm món nào đó mới lạ rồi nhắn tin mời chị về coi như giảng hòa cả nhà không?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm