Đời sống

Biết con dâu lén gửi tiền biếu mẹ đẻ, phản ứng của mẹ chồng khiến tất cả bất ngờ

Hành động và câu nói của mẹ chồng khi biết con dâu lén gửi tiền về quê cho mẹ đẻ khiến ai nấy nghe xong đều bất ngờ.

Công thức nấu mì vịt tiềm ngon như quán ăn của người Hoa / Trắc nghiệm: Con người bạn sở hữu bao nhiêu 'nhân cách'?

Ai ở trong cảnh lấy chồng xa mới thấu những lúc nhớ nhà, nhớ bố mẹ nhưng cách xa cả trăm, cả ngàn cây số chẳng biết khi nào mới có dịp về thăm. Như trong hoàn cảnh của tôi, lấy chồng 5 năm thì được về quê đúng 5 lần, lần nào trước khi đi cũng rơi nước mắt.

Biết con dâu lén gửi tiền biếu mẹ đẻ, phản ứng của mẹ chồng khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Còn nhớ từ ngày tôi với chồng yêu nhau, bố mẹ tôi đã phản đối không muốn lấy con gái lấy chồng xa. Nhưng khuyên can mãi chẳng được cuối cùng ông bà cũng gật đầu đồng ý. Ngày tôi cưới, bố mẹ khóc cạn nước mắt, lúc đó tôi mới bàng hoàng nhận ra có cái gì đó nghèn nghẹn trong lòng.

Những ngày đầu ở nhà chồng tôi trăm nỗi tơ vò, cái gì cũng lạ, cũng bỡ ngỡ, khác biệt cách sống, cách sinh hoạt khiến tôi lúc nào cũng lo lắng. May mắn thay mẹ chồng tôi là người tâm lý, cứ chiều chiều thỉnh thoảng thấy con dâu nhìn ra ngõ thở dài bà liền hỏi có phải đang nhớ nhà không, rồi động viên tôi sẽ nhanh quen thôi.

Biết con dâu lén gửi tiền biếu mẹ đẻ, phản ứng của mẹ chồng khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Vợ chồng tôi sống với mẹ chồng, điều kiện kinh tế của chúng tôi cũng không quá dư dả nên một năm chỉ có thể về thăm nhà 1 lần vào ngày Tết. Mẹ chồng tâm lý nên năm nào cũng cho tôi về quê từ 27 Tết, đến mùng 2 mới phải quay vào. Bà nói muốn “nhường” con trai, con dâu cho gia đình thông gia vì con dâu thiệt thòi không được về thăm gia đình thường xuyên.

Hôm rồi bố tôi ốm, tôi lại vừa sinh con nên chẳng thể về thăm. Nghĩ tới bố tôi thương ông quá cứ nằm khóc. Nhân lúc nhận được tiền thai sản tôi liền biếu bố 10 triệu để bố thuốc thang tẩm bổ. Lúc chuyển khoản xong tôi gọi hỏi bố mẹ đã nhận được tiền chưa thì bất ngờ mẹ chồng tôi nghe thấy khiến tôi luống cuống.

Biết con dâu lén gửi tiền biếu mẹ đẻ, phản ứng của mẹ chồng khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 3
Ảnh minh họa.

Tôi định giải thích với mẹ chồng rất nhiều lý do, tôi sợ bà nghĩ tôi lấy tiền riêng dấm dúi gửi về. Đúng lúc tôi lúng túng lên tiếng thì bà nhẹ nhàng nói “có gì phải giấu”. Bà cũng nói rằng việc con cái báo hiếu bố mẹ là chuyện nên làm, bà rất ủng hộ. Nhất là tôi lại lấy chồng xa, ít khi về thăm được. Thỉnh thoảng cũng nên gửi tiền về biếu bố mẹ để ông bà biết cuộc sống của tôi vẫn đang ổn, không phải lo lắng.

Biết con dâu lén gửi tiền biếu mẹ đẻ, phản ứng của mẹ chồng khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 4
Ảnh minh họa.

Nghe mẹ chồng nói xong tôi vừa xúc động vừa biết ơn. Quả thực đúng lúc chẳng biết nói thế nào với bà thì bà đã lên tiếng trước. Tôi hiểu dù lấy chồng xa, dù chẳng thể về chăm sóc bố mẹ đẻ nhưng tôi cũng may mắn khi có được mẹ chồng tâm lý, tình cảm. Dù cuộc sống chẳng giàu sang nhưng mẹ chồng tôi cũng rất tình cảm, chu đáo. Thật chẳng mong muốn gì hơn nữa. Con gái lấy chồng xa, ai rơi vào hoàn cảnh như tôi mới thấu./.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC