Đời sống

Biết nguyên nhân mình luôn là "cái gai" trong mắt mẹ chồng, tôi bật khóc vì thương mẹ và đồng ý dọn ra khỏi nhà ngay trong đêm

Vô tình nghe được câu nói của mẹ chồng, tôi bật khóc, đồng ý dọn ra khỏi nhà ngay trong đêm theo ý của bà.

Mẹ chồng tát con dâu cháy má với lý do "vừa mất 5 triệu đã thấy sắm áo quần", chị vợ thẳng thừng đáp trả khiến bà bẽ bàng / Con dâu đảm đang, bản lĩnh chu toàn với gia đình nhưng lại khiến mẹ chồng không biết giấu mặt vào đâu vì điều này

Nhà chồng tôi giàu có, còn nhà tôi chỉ có mức sống trung bình, không quá nghèo khó cũng chẳng giàu có dư dả gì. Bố mẹ tôi là giáo viên về hưu, sống nhờ tiền lương hưu và một phần tiền tôi biếu mỗi tháng.

Mẹ chồng thường xuyên soi mói, hắt hủi tôi. Bà cứ bảo tôi là "thứ con nít, chưa lớn nổi mà đã lấy chồng, cũng may vào nhà giàu có chứ vào nhà nghèo thì sống sao nổi". Rồi thì: "Là đàn bà mà không biết vun vén tiền bạc thì có ngày ra đường mà ở". Vì những lời nói cay nghiệt đó mà mâu thuẫn giữa tôi với mẹ chồng ngày càng sâu đậm.

Chồng tôi thì nhút nhát, nghe lời mẹ. Tôi sống buồn chán trong nhà chồng. Cứ nghĩ có chồng sẽ nhận được sự chia sẻ, động viên, thế mà anh toàn "mẹ anh nói thế này thế nọ thế kia...".

Biết nguyên nhân mình luôn là "cái gai trong mắt mẹ chồng", tôi bật khóc vì thương mẹ và đồng ý dọn ra khỏi nhà ngay trong đêm - Ảnh 1.

Cho đến hôm qua, khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của mẹ chồng với chồng tôi, tôi mới nhận ra mình đã sai lầm như thế nào khi đánh giá về mẹ chồng. Ảnh minh họa.

Mấy đêm trước, mẹ chồng nói thẳng ý định cho vợ chồng tôi về bên ngoại ở. Nói cách khác, bà muốn đuổi vợ chồng tôi đi. Hôm qua, tôi đi làm về sớm hơn mọi khi vì tâm trạng không tốt. Về nhà, thấy cửa phòng mẹ chồng hé nên tôi định đi vào nhưng mới ở cửa đã nghe thấy bà nói rằng: "Cuốn sổ tiết kiệm này cho vợ chồng con, hai đứa liệu bảo ban nhau mà sống. Về bên ấy phải hiếu thuận, không được phép lỗ mãng như khi còn ở với bố mẹ. Vợ mày đang bầu bì, không được làm nó buồn. Bố mẹ chuyển ra ngoài nhà trọ, khi nào rảnh thì chở vợ ghé qua chơi". Chồng tôi ngồi buồn thiu.

Tôi nghe mà ngờ ngợ có chuyện gì đó xảy ra mà mình không biết. Đợi khi chồng qua phòng, tôi ép anh kể hết mọi chuyện và bàng hoàng khi nghe lý do. Thì ra bố chồng tôi làm ăn thua lỗ, đổ nợ mấy tỷ. Giờ căn nhà phải thế chấp cho ngân hàng, bao nhiêu tiền bạc dành dụm đều tan biến hết. Ông bà phải chuyển ra nhà trọ nên mới bảo vợ chồng tôi về ngoại. Mẹ chồng muốn giấu vì sợ tôi đang mang thai rồi suy nghĩ nhiều.

Nhìn cuốn sổ tiết kiệm chỉ có 50 triệu nhưng tôi cay xè mắt. Có lẽ đó là toàn bộ số tiền còn lại của mẹ chồng. Chồng tôi còn nói bà gay gắt với tôi cũng vì muốn tôi trưởng thành, sống có trách nhiệm, đừng có động một tí là dỗi hờn rồi làm mình làm mẩy. Ngẫm lại, đúng là tôi có tật này thật. Giờ tôi thấy thương mẹ chồng quá.

Vợ chồng tôi đã chuyển đồ đạc đi ngay trong đêm qua. Nhưng có lẽ sinh xong, qua thời gian ở cữ, vợ chồng tôi sẽ chuyển đến nhà trọ ở với bố mẹ chồng. Hay tôi đón ông bà về nhà bố mẹ đẻ ở luôn cho tiện nhỉ? Liệu có bị hàng xóm dị nghị, lời ra tiếng vào không?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm