Mẹ chồng tưởng con dâu lãng phí khi ngâm thịt vào sữa tươi trước khi nướng, nhưng hiệu quả lại vô cùng bất ngờ
Mẹo kiểm tra sức khỏe trong một phút bằng thìa / 5 mẹo làm đẹp phụ nữ nên biết
Hành tây và thảo mộc
Khi bạn muốn nướng thịt mà không bị cháy, thịt chín đều và thơm mềm. Bạn muốn thêm một chút hương vị cho thức ăn bạn đang nướng? Bạn hãy cắt đôi củ hành lớn và chà củ hành lên vỉ nướng. Việc này sẽ giúp cho món thịt vừa giúp tăng thêm hương vị cho thức ăn vừa giúp làm sạch vỉ nướng.
Ngoài ra, bạn có thể dùng một mẹo khác là ném một ít hương thảo tươi vào than nóng để đồ nướng có mùi thơm ngon hơn.
Sử dụng chanh
Khi bạn nướng thịt, hoặc cá để cho thực phẩm không dính vào vỉ nướng bạn có thể dùng một vài lát chanh tươi lên vỉ nướng. Việc làm này sẽ làm cho cá, hoặc thịt không bính cháy khét khi nướng và còn làm cho món ăn có thêm hương vị của chanh tươi thơm ngon hấp dẫn hơn.
Dùng viên đá lạnh
Khi bạn muốn nướng những món bánh mì kẹp thịt, hoặc những chiếc burger thì việc bạn cho thêm viên đá lạnh sẽ khiến món ăn thêm hoàn hảo. Việc bạn dùng viên đá lạnh để nướng thịt sẽ giúp cho thịt không bị khô và bánh mì của bạn ngon hơn giúp món ăn tuyệt vời
Sử dụng sữa tươi
Nhiều người khi muốn món thịt nướng của gia đình mình mềm và đậm vị hơn đã dùng sữa tươi thì bạn dùng để ngâm cho miếng thịt nở mềm, sau đó bạn có thể ướp thịt theo công thức của bạn.
Bạn nên sử dụng sữa tươi không đường qua đêm và hôm sau trước khi chuẩn bị ướp thịt để nướng thì bạn chỉ cần đổ phần sữa đi, rửa qua bằng nước lạnh rồi ướp gia vị trước khi nướng là món ăn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.
Luộc qua thịt trước khi nướng
Cách làm này được khá nhiều người áp dụng khi nướng thịt, bởi nó làm cho món ăn mềm hơn, nhanh chín và không bị hao thịt. Cách làm này là một trong những cách khá tiện dụng, bạn trần sơ thịt qua nước sôi có cho vào một ít muối để thịt hơi hơi chín thôi, rồi sau đó bạn vớt thịt ra và ướp theo công thức riêng của mình chờ khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị rồi nướng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn