Đời sống

Bổ dưa thấy 4 dấu hiệu bất thường hãy vứt bỏ, chớ ăn kẻo rước bệnh

Nếu bạn thấy dưa hấu bổ ra có những đặc điểm này bạn không nên tiếc của ăn vào dễ gây bệnh.

Phát hiện sự thật đau lòng khi gặp lại người yêu cũ của anh trai / Những bài thuốc chữa bệnh cực hiệu nghiệm từ cây mùi tàu (ngò gai)

Vỏ dưa hấu có màu vàng

Nhiều người nông dân khi trông dưa hấu để tăng năng xuất họ thường tìm cách tiêm thuốc có nồng độ nitrat vượt tiêu chuẩn để kích thích dưa hấu tăng trọng lượng nhanh khi thu hoạch sẽ đạt năng suất cao. Tuy nhiên, việc bạn ăn dưa hấu có chưa chất nitrat sẽ khiến cho con người có thể bị nhiễm đuộc vì ăn phải những quả như vậy.

Chính vì vậy, nếu như bạn bổ dưa hấu, quan sát màu viền vỏ quả dưa, nếu thấy vỏ có màu vàng thay vì màu trắng là dấu hiệu chứa nồng nitrat cao, bạn không nên ăn mà hãy bỏ ngay đi.

Dấu hiệu dưa hấu bị tiêm nước, bị hỏng không nên ăn

Dấu hiệu dưa hấu bị tiêm nước, bị hỏng không nên ăn.

Trên vỏ quả dưa có lỗ hổng

Khi mua dưa hấu nếu bạn thấy trên vỏ quả dưa xuất hiện những lỗ hổng nhỏ như kim châm hoặc ong đốt. Nhưng lỗ này thường xuất hiện trên quả dưa hấu là do côn trùng châm hoặc do bị người bán hàng tiêm nước vào dưa hấu. Tuy nhiên, dù vì lý do gì bạn cũng chẳng nên lựa chọn những quả dưa hấu như vậy để bảo vệ sức khỏe của mình.

Quả dưa hấu bị rỗng lớn ở giữa

Nếu như bạn mua dưa hấu và sau khi bổ ra bạn thấy trong quả dưa hấu bị rỗng quá lớn bên trong có thể do quá chín hoặc do tiêm thuốc kích thích tăng trưởng. Với những quả dưa như vậy bạn không nên ăn nữa bởi nó dễ bị đắng, và dễ gây ngộ độc bởi khi dưa hấu bị hổng vi khuẩn có thể theo đường tiêm mà xâm nhập vào bên trong ruột quả dưa ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Dấu hiệu dưa hấu bị hỏng không nên ăn

Dấu hiệu dưa hấu bị hỏng không nên ăn.

Quả dưa nhẹ hơn bình thường

Khi mua dưa hấu bạn nên chọn những quả dưa có trọng lượng hơi nặng một chút. Có nhiều quả dưa hấu dù bên ngoài vỏ trông đẹp, bóng, có phần tiếp xúc mặt đất hơi trắng vàng, cuống hơi khô nhưng cũng không thể khẳng định nó là quả dưa hấu ngon.

Một trong những cách chọn dưa bạn hãy nhấc thử quả dưa hấu lên, thấy chắc tay, cảm giác thịt dày và nặng thì hãy mua. Bởi những quả dưa hấu nhẹ khi bổ ra thường ít nước ăn xốp không mọng nước, kém ngon.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC