Đời sống

Bố mẹ bạn trai kiên quyết bắt anh đi hẹn hò người khác

Tôi hiểu cảm giác của bạn ấy đứng giữa rất khó quyết định.

Bạn trai ngày nào cũng vào mạng xã hội xem ảnh tình cũ / Trắc nghiệm: Con tim bạn dễ 'chết lâm sàng' trước mẫu bạn trai nào?

Tôi 26 tuổi, công việc cũng ổn định, gia đình cơ bản, gia giáo, dáng người khá nhỏ nhắn nên đôi khi tự tin lắm. Bản thân thấy mình cũng nhanh nhẹn dễ nhìn, khá đảm đang trong việc cơm nước nhà cửa, tính khá chu đáo, quan tâm tới cảm xúc của người khác, được bạn bè quý mến, họ hay tâm sự tin tưởng và nhận xét khá lanh, kỹ tính. Hiện, tôi yêu bạn bằng tuổi cũng được một năm rồi nhưng đang bị gia đình bạn trai đó phản đối mặc dù chưa được gặp mặt. Có lẽ để mọi người hiểu, tôi sẽ tóm tắt câu chuyện của mình như sau.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi và bạn ấy tình cờ gặp nhau trong một buổi đi chơi với bạn bè chung, từ bạn bè rồi có cảm tình yêu nhau. Khi 2 đứa nói lời yêu thì bạn đó mới kể về vấn đề 2 đứa không thể đến được với nhau do gia đình phản đối. Bởi trước đó, bạn trai tôi yêu một người, nhưng do bố mẹ không đồng ý về tuổi tác và bị bố mẹ "đánh phá" kịch liệt, vì vậy 2 người chia tay rồi người con gái đó đột ngột lấy chồng, mặc dù trước đó bạn ấy cũng rất căng thẳng với bố mẹ.

Biết được vậy nên lúc đầu, tôi muốn dừng lại nhưng bạn đó động viên chờ thuyết phục gia đình, 2 đứa cùng cố gắng. Thế rồi, bạn đó cũng nhiều lần về nhà "làm công tác tư tưởng", nêu những điều tốt của tôi khi quan tâm lúc bạn lúc ốm đau, đảm đang… thế mà đều thất bại và bị mẹ chỉ trích, cho rằng hai đứa tôi không hợp tuổi (cùng tuổi).

Mỗi lần từ quê lên, thấy bạn ấy buồn, tôi thương nên không mấy gây áp lực nữa. Hai đứa nhìn nhau im lặng, lúc đó mới cảm thấy bế tắc tột cùng. Vì tôi cũng hiểu rằng được ngày nghỉ mới về chơi với bố mẹ mà quan hệ lúc nào cũng căng thẳng thì không tốt, cũng như bố mẹ tôi ở quê rất mong con cái về chơi vui vẻ. Thế rồi 2 đứa luôn mang hy vọng có thể thuyết phục được ba mẹ bạn ấy trước nên quan hệ chúng tôi mới dai dẳng đến giờ mà chưa dứt khoát.

Bạn ấy là người khá vô tâm nhưng trong công việc là người chủ động tự tin, có ý chí cầu tiến, đôi khi mải công việc nên không quan tâm tôi nhiều. Tôi rất nhiều lần góp ý rồi giận dỗi nhưng chỉ được vài hôm lại đâu đóng đấy. Chúng tôi tôn trọng nhau trong cách đối xử cũng như lời nói, bản thân tôi đặt niềm tin với bạn nên không kiểm soát bất kỳ mối quan hệ nào của bạn. Giờ bố mẹ bạn đang gán ghép bạn với người con gái gần nhà. Tôi hiểu cảm giác của bạn ấy đứng giữa rất khó quyết định. Giờ tôi có nên chia tay để cho bạn làm theo yêu cầu của cha mẹ?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC