Bộ phận mỗi con gà chỉ có 1, giàu vitamin A, đem làm món này ngon hết ý
2 bộ phận vừa ngon vừa bổ của con cá, nhiều người vẫn thẳng tay ném vào thùng rác mà không biết / Những bộ phận 'đại bổ' của cá, cực nhiều dinh dưỡng, lại ít người biết nên thường vứt bỏ
Gan gà om
Nguyên liệu
- Gan gà: 400g
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành lá
- Ớt: 3 quả
- Quế: 1 mẩu
- Hoa hồi: 2 cánh
- Hạt hoa tiêu (tiêu Tứ Xuyên): 1 ít
- Đường phèn: 1 ít
- Rượu nấu ăn: 1 thìa
- Nước tương
- Hắc xì dầu
- Bột nêm
- Lá nguyệt quế: 2 lá

Cách thực hiện
- Gan gà sau khi mua về bạn dùng dao cắt bỏ phần gân ở cuống gan, sau đó rửa sạch gan gà.
- Bạn cho gan gà vào chậu, thêm nước và 1 thìa muối vào ngâm 1 tiếng. Trong thời gian này thay nước muối loãng nhiều lần. Sau đó rửa lại gan gà bằng vòi nước để gan gà bớt tanh.
- Bạn chuẩn bị một số nguyên liệu khác ra đĩa: gừng thái lát, hành lá rửa sạch cắt khúc, 3 quả ớt khô, một đoạn quế, 2 bông hoa hồi, một chút hạt hoa tiêu, một ít đường phèn, 2 lá nguyệt quế.
- Bỏ gan gà vào nồi với nước lạnh, thêm hành, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn. Nước sôi bạn dùng thìa hớt bọt, luộc thêm khoảng 5 phút thì vớt ra và rửa lại với nước ấm, để ráo.
- Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu gừng, hành lá, hạt hoa tiêu, ớt khô, quế, hoa hồi, đường phèn đã chuẩn bị vào chảo và chiên từ từ trên lửa nhỏ đến khi có mùi thơm, chiên thêm khoảng 1 phút.
- Đổ một lượng nước nóng thích hợp vào, cho gan gà đã luộc sơ qua vào, thêm 2 thìa hắc xì dầu, 3 thìa nước tương, lượng muối thích hợp và bột nêm vào, đun tiếp 10 phút rồi đảo đều, tắt bếp.
- Để gan gà ngâm trong nước sốt thêm cho đến khi gan gà nguội sẽ ngon hơn.
Gan gà chiên tỏi
Nguyên liệu
- Gan gà: 200g
- Dầu ô liu: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi: 3 tép băm nhỏ

Cách thực hiện
- Gan gà rửa sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho gan gà vào chiên khô khoảng 3-4 phút tới khi gan chín. Bước này sẽ giúp giữ được độ mềm cho gan.
- Cho thêm dầu, nước cốt chanh và muối vào, nêm nếm cho vừa ăn. Đảo nhẹ 1 lần cho gan gà thấm gia vị.
- Món ăn này nên dùng khi còn nóng. Trước khi ăn bạn rắc tỏi băm lên trên, càng nhiều càng ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"