Bộ phận siêu giàu collagen của quả trứng: Đem trộn với mật ong sẽ thành "thần dược" giúp da căng bóng, tận dụng còn giúp giảm cân, chắc khỏe xương
Thiếu estrogen khiến phụ nữ già nhanh và "teo nhỏ" 3 bộ phận quý giá, khuyến cáo mỗi ngày nên tăng cường 7 món ăn vặt này / Bộ phận "bổ tựa nhân sâm" của củ cải, tận dụng có thể kéo dài thanh xuân và trị bệnh rất tốt nhưng nhiều người vẫn vô tư ném bỏ
Trứng là một phần quan trọng trong bữa sáng của chúng ta, được yêu mến vì rất nhiều lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe. Hơn nữa, trứng còn rất đa năng, dù được mang đi luộc, chiên hay nấu canh đều vô cùng ngon lành.
Lòng trắng trứng bị nhiều người chê bai rằng nhạt nhẽo, khó ăn. Thế nhưng đây lại là phần quý giá nhất của quả trứng. Đã có nhiều cuộc tranh luận liên quan đến việc lòng đỏ trứng có thể làm tăng mức cholesterol trong cơ thể, đó là lý do vì sao hầu hết các chuyên gia đều khuyên chúng ta nên ăn lòng trắng trứng. Chỉ ăn lòng trắng trứng thay vì ăn lòng đỏ có thể làm giảm lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa mà bạn tiêu thụ.
Ít ai biết, lòng trắng trứng khi kết hợp với mật ong sẽ tạo thành một công thức làm đẹp da vô cùng hiệu quả.
Công thức chống lão hóa, làm đẹp da từ lòng trắng trứng mật ongĐộ đàn hồi của da phụ thuộc vào quá trình sản xuất collagen - loại protein sẽ giảm dần theo tuổi tác. Trong khi đó lòng trắng trứng chứa một lượng lớn protein, giúp tăng cường collagen, thu nhỏ lỗ chân lông và giúp da căng bóng hơn rõ rệt.
Còn mật ong thì có chứa lượng vitamin C dồi dào và chất chống oxy hóa giúp khôi phục lại sự cân bằng độ ẩm, loại bỏ các tế bào da chết và thúc đẩy quá trình tái tạo da.
Khi kết hợp mật ong và lòng trắng trứng lại với nhau sẽ không chỉ làm đẹp da mà còn góp phần xóa tan mỡ nọng cằm.
Chuẩn bị: 2 lòng trắng trứng, 1 thìa mật ong, 1/2 thìa nước cốt chanh, 10 giọt tinh dầu (bất cứ loại tinh dầu làm đẹp da nào mà bạn có).
Cách làm: Trộn lòng trắng trứng với mật ong. Trộn cho đến khi bạn thấy có bọt. Thêm nước cốt chanh và tinh dầu vào. Đánh bông cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Dùng cọ thoa đều hỗn hợp lên cổ và mặt. Để nguyên trong 15 đến 20 phút.
Khi bạn cảm thấy da căng ra, hãy rửa sạch với nước lạnh. Dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng massage cổ và da mặt theo chuyển động tròn để loại bỏ tế bào chết.
Sau 2 đến 4 phút, rửa sạch da bằng nước lạnh. Lau khô. Mát xa da với dầu dưỡng. Mát xa theo hướng lên trên để làm tan các mô mỡ.
Lưu ý:
- Cần chống nắng kỹ sau khi dùng hỗn hợp chăm sóc da này.
Lòng trắng trứng đem đến cho cơ thể những lợi ích tuyệt vời nào?1. Không có cholesterol
Khi bạn đã loại bỏ lòng đỏ trứng, quả trứng sẽ không còn hàm lượng cholesterol. Do đó, bất kỳ ai có mức cholesterol cao đều có thể ăn lòng trắng trứng, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
2. Giảm cân
Lòng trắng trứng có xu hướng chứa một lượng lớn protein ít chất béo có lợi cho cơ thể. Số protein chất lượng cao này giúp xây dựng cơ bắp. Đồng thời, nó cũng giúp bạn cắt giảm cảm giác thèm ăn, giữ cho bạn no lâu hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân.
Lòng trắng trứng giàu natri, kali và protein có thể tốt cho những người béo phì. Nó chứa ít chất béo và calo và giúp bạn no lâu hơn.
3. Giúp duy trì huyết áp
Sự hiện diện của kali trong lòng trắng trứng có thể giúp giảm và duy trì mức huyết áp. Kali là một khoáng chất và chất điện giải có liên quan đến sức khỏe của tim và xương. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, lòng trắng trứng có chứa một peptide có tên là RVPSL, là một thành phần của protein giúp giảm mức huyết áp.
4. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Kali giúp giảm huyết áp, do đó có thể ngăn ngừa bất kỳ bệnh tim mạch nào. Nó hoạt động bằng cách thúc đẩy quá trình giãn mạch, nghĩa là giúp cho các mạch máu mở rộng, cho phép lưu thông máu trơn tru và ngăn ngừa bất kỳ khả năng tắc nghẽn mạch máu nào.
5. Chứa các vitamin thiết yếu
Lòng trắng trứng chứa các vitamin thiết yếu như A, B-12 và D. Một trong những vitamin quan trọng nhất là riboflavin, còn được gọi là vitamin B2, cần thiết để ngăn ngừa các bệnh khác nhau như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, đục thủy tinh thể và đau nửa đầu.
6. Giúp xương chắc khỏe
Lòng trắng trứng rất giàu canxi. Thực phẩm giàu canxi rất tốt cho sức khỏe của xương. Việc tiêu thụ lòng trắng trứng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể góp phần giúp xương chắc khỏe hơn và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và gãy xương. Lòng trắng trứng cũng giúp tăng mật độ xương và tuổi thọ của xương.
7. Bổ não
Lòng trắng trứng có chứa một hợp chất được gọi là choline. Hợp chất này có thể giúp tạo ra DNA khỏe mạnh. Choline là một dưỡng chất cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ thần kinh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rắn sợ hai loại hoa, nếu bạn để vài bông trong nhà, rắn sẽ không dám vào nhà bạn
Uống bia 30 năm, tôi mới nhận ra trên nắp chai có một “bí mật nhỏ”. Nó mở ra với một vòng xoắn nhẹ, thực sự hữu ích
Cho thứ này vào chảo trước khi chiên rán, đảm bảo tất cả món ăn đều sẽ giòn tan và không bắn dầu
Vỏ mướp rất hữu ích đấy, đừng vứt đi! Ngâm với nước vo gạo sẽ đem đến tác dụng bất ngờ, nhà nào cũng cần
Bố mẹ vợ đòi ly hôn, vợ chồng tôi đến nơi chứng kiến cảnh tượng bi hài khó tin!
Người xưa nói: 'Lợn đến nhà thì nghèo, chó đến nhà thì phú, mèo đến nhà ắt có tang', tại sao lại như vậy?