Bổ sung sắt bằng thực phẩm xanh cho người ăn chay
Lòng tốt thực sự không màng đến sự trả ơn / Là phụ nữ thông minh, ưu tú phải hiểu rất rõ những điều cốt lõi này
Sắt là một vi chất quan trọng tham gia trong quá trình tạo máu và một phần cấu trúc của bộ não. Sắt còn có vai trò dự trữ oxy cho cơ bắp, vô hiệu hóa một số thành phần lạ xâm nhập vào cơ thể, tham gia tổng hợp các hooc-mon tuyến tiền liệt,…
Sắt có nhiều trong thịt cá nhưng đấy lại là thực phẩm không thể chạm của những người thuần chay. Dưới đây là 6 thực phẩm xanh giúp bổ sung sắt cho cơ thể:
1. Bí đỏ:
Bí đỏ đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Trong bí đỏ có chứa 3,3 gram sắt trên tổng 100 gram cùng với magie, photpho, kẽm, cũng như vitamin A, F, E, B,…
Bí đỏ còn chứa các hợp chất thực vật phytosterol và chất chống oxy hóa đánh bay gốc tự do, giúp cải thiện sức khỏe cho bạn.
2. Đậu tây
Đậu tây hay còn gọi là đậu thận theo tên tiếng Anh kidney bean bắt nguồn từ hình dạng và màu sắc giống với quả thận.
Đây là loại đậu rất tốt cho sức khỏe của bạn, ăn 1 cốc đậu thận bạn có thể nhận được 4 miligram sắt cùng với protein. Đây là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.
3. Cải xoăn
Cải xoăn hay còn gọi là cải kale là một trong những loại rau ăn lá được ưa chuộng trên toàn cầu. Đặc biệt với trẻ em, thai phụ hay người thiếu máu thì cải xoăn có tác dụng bổ máu rất hữu hiệu thông qua việc bổ sung vitamin K, sắt và axit folic. Một số cách chế biến mà bạn có thể áp dụng là luộc, hấp, xào tỏi, làm salad hoặc xay sinh tố.
4. Rau bina
Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina là loại thực phẩm có đến 35 loại vitamin cùng dưỡng chất. Trong rau chân vịt có lượng sắt vô cùng tốt, đây được xem là loại thực phẩm xanh bổ sung máu vô cùng lý tưởng.
5. Bông cải xanh
Là loại rau quen thược trong cuộc sống hàng ngày, bông cải xanh là thực phẩm bổ sung máu vô cùng tốt cho những người ăn chay. Là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, bông cải xanh không chỉ bổ sung máu còn bổ sung các chất vitamin C, A, K.
6. Đậu que
Khi nấu chín hàm lượng muối trong đậu que sẽ được giảm đáng kể qua đó cơ thể sẽ hấp thu những chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, đặc biệt là sắt.
Trong quá trình nấu ăn, bạn nên nấu cho chín đậu que để tốt cho quá trình sản sinh máu và điều hòa đường huyết
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'
Giật mình vì thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách của bà nội trợ
'Đàn ông sợ tháng tám, đàn bà sợ tháng mười hai âm lịch' nghĩa là gì? Tại sao đàn ông sợ tháng 8? Vấn đề ở đây là gì?
Lấy được vợ thuộc 4 con giáp này là điều may mắn cả đời của mỗi người đàn ông, gia đình bạn có ai không?
Lời người xưa: 'Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có', ý nghĩa là gì?