Đời sống

Bỏ thêm thứ này vào luộc cùng đậu bắp, có ngay món rau vừa giòn vừa ngọt mà không hề bị nhớt

Đậu bắp là món ăn nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng, vì không biết cách chế biến nên quả đậu bắp thường dễ bị nhớt hơn và mất chất dinh dưỡng. Hãy bỏ túi ngay mẹo luộc đậu bắp dưới đây.

Đi ăn nhà hàng tuyệt đối không nên gọi 5 món này kẻo mất tiền 'mua bệnh' vào người, lợi bất cập hại / Mẹo hấp cua đúng chuẩn, đảm bảo thịt vừa thơm vừa ngọt, vừa nhìn đã mê

Thông thường, khi mua đậu bắp về, nhiều người thường đem xào, luộc, làm salad... tuy nhiên trong lúc làm sạch quả, họ thường cắt bỏ phần đầu quả cho bớt già hoặc trong quá trình luộc, thường bổ đôi quả... Tuy nhiên cách làm này hoàn toàn sai lầm khiến quả đậu bắp bị nhớt.

Nguyên liệu làm đậu bắp luộc

500 gram đậu bắp

Chanh

Chao

Tỏi và ớt

Húng quế

Cách làm đậu bắp luộc không nhớt, xanh màu, ngọt vị tự nhiên

Bước 1: Sơ chế và khử nhớt ở đậu bắp

Cắt bỏ đầu và đuôi của đậu bắp rồi ngâm trong chậu nước muối pa loãng 1 lúc.

Vớt đậu bắp ra và rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nhặt và rửa sạch rau húng quế rồi để ráo nước.

Tỏi bóc sạch vỏ lụa, ớt bỏ cuống rồi băm nhuyễn cả hai.

Bước 3: Pha chao

Cho chao ra bát cùng đường, tỏi và ớt băm.

Vắt lấy nước cốt chanh rồi cho vào bát chao đánh đều lên là được.

Bước 4: Cách luộc đậu bắp xanh

Cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi sau đó trút đậu bắp cùng một chút muối vào nồi.

luoc dau bap-phunutoday
Ảnh minh họa.

Đậu bắp chín thì bạn vớt ra và thả ngay vào chậu nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước.

Xếp đập bắp ra đĩa cùng chút húng quế bên cạnh và chấm với chao là tuyệt nhất.

Đậu bắp luộc theo cách này không những không bị nhớt mà vẫn giữ được màu xanh cùng vị ngọt tự nhiên hấp dẫn. Bạn đừng vội khẳng định bản thân không yêu thích món đậu bắp luộc chấm chao nếu chưa một lần được thưởng thức món ăn này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm