Đi ăn nhà hàng tuyệt đối không nên gọi 5 món này kẻo mất tiền 'mua bệnh' vào người, lợi bất cập hại
Chán thịt luộc, mẹ đảm làm thịt nướng theo công thức đặc biệt, khiến cả nhà thích mê / Cá bạc má hấp với thứ này thịt trắng phau mềm ngọt, lại giữ trọn dinh dưỡng
Đừng ăn cá vào thứ 2
Theo đầu bếp Anthony Bourdain, vào Thứ 5 và Thứ 6, hầu hết các nhà hàng thường mua cá để tích trữ dùng vào cuối tuần, vì các chợ cá thường đóng cửa vào 2 ngày cuối tuần này. Mà cá thường chỉ tươi trong tối đa 3 ngày, do đó nếu gọi món cá vào Thứ 2, bạn sẽ phải ăn cá ôi hoặc cá để lâu trong tủ đông.
Sushi cá hồi
Đầu bếp Hank Scrampton khuyên bạn nên tránh món sushi cá hồi nếu đó là cá hồi nuôi ở vùng nước ngọt. Lí do vì món này là môi trường sinh sản lí tưởng của kí sinh trùng. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, bởi vì quá trình đông lạnh cá sẽ giúp tiêu diệt hiệu quả các vi sinh vật. "Hầu hết cá dùng làm món sushi và món cuộn đều phải trải qua quá trình đông lạnh", đầu bếp Scrampton cho biết. Tuy nhiên, nếu vẫn nghi ngờ, bạn hãy hỏi đầu bếp xem họ sử dụng loại cá hồi nào: tươi hay đông lạnh?
Salad rau
Theo một cuộc khảo sát các đầu bếp Mỹ do tạp chí Food Network tiến hành, 15% cho biết những nguyên liệu trong một đĩa rau hoặc salad có thể không giống với những gì liệt kê trong thực đơn. Do đó, nếu bạn là một người ăn chay kĩ tính và luôn miệng nhắc nhở nhân viên nhà hàng về các tiêu chuẩn của mình, thì cẩn thận đấy vì bạn có thể bị trả thù. Một số đầu bếp nhỏ nhen có thể cho một chút cá ngừ hoặc thịt xông khói vào món salad của bạn.
Bên cạnh đó, món salad cũng là một nguồn chứa vi khuẩn rất lớn vì chúng thích môi trường ẩm ướt của các lá rau diếp. Và hầu như không thể nào rửa sạch để có thể tống khứ hết lũ vi khuẩn này.
Thịt bít-tết nấu chín
Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain tiết lộ, khi nhà hàng dư những miếng thịt bít-tết đã quá hạn sử dụng, hoặc là họ sẽ quẳng nó vào thùng rác, nhưng thường thì họ sẽ chế biến thành món chín kĩ (well-done) và phục vụ cho khách. Do đó, bạn chỉ nên ăn thịt tái vừa (medium - rare) là ngon nhất.
Hàu
Không nên gọi món hàu nếu đó không phải là nhà hàng chuyên về hải sản. Món hàu quá đát rất dễ gây ngộ độc thực phẩm. Do đó, chỉ nên gọi món hàu ở các nhà hàng hải sản đông khách, luôn có đồ tươi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu từ ngày 6 tháng 11, ra ngoài quý nhân, vận may bốn con giáp sẽ tăng vọt, phú quý thịnh vượng tứ phương
Tử vi ngày 6/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi may mắn và thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ
Mẹ chồng mở tiệc 40 mâm xa hoa làm cả họ há hốc, nhưng khi cỗ đến, mọi người lại "ngã ngửa" vì bất ngờ
Loài cây có tên đọc 'méo cả mồm', chữa bệnh khá tốt, mọc hoang khắp vùng nông thôn Việt Nam
Festival Hoa Đà Lạt 2024 sẵn sàng đón hàng triệu du khách trải nghiệm 'bản giao hưởng sắc màu'
Người xưa có câu: 'Sống chết có số, phú quý do trời', vế sau rất quan trọng nhưng đáng tiếc không nhiều người biết