Đời sống

Bỏ thêm thứ này vào nồi canh cá, đảm bảo cả nước lẫn thịt thơm ngon, thanh ngọt, không hề bị tanh

Bỏ túi ngay cách làm canh cá ngon này bạn sẽ có món canh chuẩn vị cho bữa cơm của cả gia đình, ai ăn cũng khen ngợi hết lời.

Da nổi mẩn đỏ chị em cần dùng ngay cách này / Ăn đồ ngọt có làm giảm stress?

1. Canh cá kết hợp nấm kim châm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món canh ngon miệng này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây.

- 1 miếng thịt cá phi lê (cá tra hoặc basa).

- 3 quả cà chua.

- 200g nấm kim châm.

- 1 củ gừng.

- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

- Vài cây hành lá.

Các bước thực hiện món canh dễ nấu này

Sơ chế nguyên liệu

- Cá rửa với chút muối, rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Sau đấy, bạn dùng khăn giấy thấm khô cá, thái thành những dải dài khoảng 5cm.

Empty
Ảnh minh họa.

- Cho cá vào bát, thêm gừng thái sợi, chút muối, hạt tiêu và rượu nấu ăn vào trộn đều rồi ướp trong 15 phút. Việc cho gừng vào ướp cùng sẽ đánh bay mùi hôi tanh của cá, giúp món canh ngon ngọt, thanh mát bội phần.

- Cà chua mua về rửa dưới vòi nước chảy cho sạch, sau đấy rạch hai đường dọc quả rồi luộc sơ qua nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn vớt cà chua ra, bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ.

- Nấm kim châm cắt bỏ phần chân, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cách nấu canh cá ngon

- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng, trút phần cà chua đã thái vào xào đến khi mềm.

 

- Cho một lượng nước vừa đủ vào chảo cà chua rồi đun sôi. Kế đến, cho nấm kim châm và cá đã ướp vào chảo rồi tiếp tục đun.

- Khi nồi canh sôi, bạn chỉ cần nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp.

Thành phẩm

Empty

Chỉ cần múc canh cá ra bát, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và chút tiêu lên trên thì bạn đã có món ngon dễ làm nhưng cực đưa cơm.

2. Nấu canh cá dưa chua

 

Nguyên liệu

- Cá chép: 600g

- Dưa cải muối chua: 400g

- Cà chua chín: 2 quả

- Thì là: 1 mớ

 

- Nguyên liệu khác: Nước mắm, dầu ăn, hành khô, hành lá, hạt nêm

Cách làm canh cá dưa chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cach-nau-canh-ca-ngon-don-gian-ma-khong-bi-tanh-cach-nau-canh-ca-phunutoday

- Cá chép rửa sạch, đánh vảy, bóc mang và loại bỏ hết nội tạng ra ngoài. Lấy muối hạt chà sát lên thân cá để loại bỏ chất nhờn rồi rửa lại bằng nước sạch và cắt thành khúc.

- Cà chua rửa sạch cắt thành múi cau. Thì là, hành lá, hành khô bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ.

 

Bước 2: Rán cá

Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu sau đó cho cá vào rán vàng 2 mặt để khử mùi tanh và khi nấu sẽ không bị nát. Sau đó cho ra đĩa.

Bước 3: Xào dưa chua

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi vàng sau đó cho ½ cà chua cùng với dưa chua vào xào. Cho thêm chút nước mắm, hạt nêm và đảo đều trong khoảng 3 phút.

Bước 4: Nấu canh dưa cá

 

- Khi xào dưa được 3 phút bạn cho thêm khoảng 1 lít nước đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu 30 phút nếu bạn thích ăn dưa mềm.

Empty

- Sau đó cho từng khúc cá đã rán vàng cùng ½ cà chua còn lại cho vào đun khoảng 10 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Lưu ý: Không nên đun quá kỹ, như vậy sẽ làm cho thịt cá bị khô. Nếu bạn thích ăn chua thì có thể dùng chính nước dưa chua cho vào nấu cùng.

Bước 5: Hoàn thành

Múc cá ra bát, rắc thì là, hành lá lên trên và thưởng thức lúc còn nóng là ngon nhất.

 

Vậy là hoàn thành 2 cách nấu canh cá với dọc mùng và dưa chua vừa ngon mà không bị nát. Chúc bạn thành công với món canh cá ngon theo công thức trên đây để chiêu đãi cả gia đình.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm