Đời sống

Cá ngừ làm món gì thì ngon?

Cá ngừ là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi vừa dễ làm vừa giúp giữ dáng.

Những món ăn xua tan những ngày oi nóng / Những món ăn chống chọi với ô nhiễm

Cá ngừ sốt cà chua

Cá ngừ làm món gì thì ngon?

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

 

Cá ngừ 300 gr

Cà chua 2 quả

Hành tím & tỏi & ớt 30 g

Cá ngừ mua về sơ chế thật sạch. Sau đó ướp cá với một ít muối khoảng 10 - 15 phút. Cà chua rửa sạch, sau đó thái hạt lựu.

 

Hành tím, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó, bạn cho cá vào chiên đến khi cá vàng đều cả 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Cho hành băm, tỏi băm, ớt băm vào chảo phi cho thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào đảo đều. Thêm 5 thìa canh nước lọc vào đun đến khi sôi thì nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 2 thìa canh nước mắm.

Tiếp tục cho cá ngừ vào và đun với lửa nhỏ để cá thấm gia vị. Đến khi nước cà chua sệt lại tắt bếp.

Bạn gắp cá ngừ ra đĩa, sau đó cho nước sốt cà chua lên trên và thưởng thức với cơm. Bạn cũng có thể ăn kèm với dưa leo hay rau sống để món ăn tròn vị.

Cá ngừ kho tiêu

 

Cá ngừ làm món gì thì ngon?

Nguyên liệu:

 

4 khoanh cá ngừ

2 quả ớt, hành lá, 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, gia vị

Cách làm:

 

 

Khoanh cá ngừ rửa sạch, ướp với 1 thìa nước mắm, ½ thìa muối, 2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm. Tỏi bóc nhỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Ớt rửa sạch, thái lát.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chiên sơ cá ngừ để cá không bị nát, vớt cá ra. Cá dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thêm 4 thìa đường vào khuấy đều tay cho đường tan rồi thêm ít nước lọc, đun sôi rồi tắt bếp.

Cho cá ngừ vào nồi, thêm tỏi, ớt, gừng và một ít gia vị vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho thêm phần nước đường vừa làm vào nồi, trộn đều. Sau đó bắc nồi lên bếp và đun sôi khi hạ lửa nhỏ xuống. Tiếp đó đun từ 20-30 phút cho cá săn, thấm gia vị là được.

Cách làm cá ngừ cuộn trứng

Cá ngừ làm món gì thì ngon?

Nguyên liệu:

 

Cá ngừ 300 gr

Ttrứng gà 6 quả

Thì là, nước mắm cốt, dầu ăn và một số gia vị như muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt hoặc 1 số gia vị khác

Cách làm:

 

 

Sau khi rửa sạch thì dùng dao sắt thái cá ngừ cho thật nhỏ. Dùng thìa hoặc dĩa để nghiền cho nhuyễn nếu như là cá nhỏ.

 

Thì là rửa thật sạch, thái nhỏ sau khi đã ráo nước, cho ra một bát riêng.

Chuẩn bị một bát tô to vừa,dùng thìa là cùng khoảng 1 thìa nước mắm để trộn cá ngừ, trộn cho thật đều tay.

Dùng một bát tô khác, sau khi đập trứng vào bát thì cho thêm gia vị như muối, đường, tiêu và dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng tiến hành đánh bông trứng lên cho đều.

Bắc chảo lên và bật bếp với mức lửa to,cho một ít dầu ăn vào chảo và đợi đến khi dầu nóng lên. Trứng đổ vào chảo và dùng tay lắc đều để trứng có thể tráng một lớp mỏng trên bề mặt chảo.

Sau đó, xúc cá ngừ đã trộn lên trên bề mặt của trứng. Bạn có thể dàn ra đều hoặc múc gọn vào một góc tùy theo sở thích.

 

Dùng bàn sản hoặc là đũa và thìa để cuộn trứng lại một cách khéo và đẹp mắt nhất. Trứng nên rán chín cho vàng đều 2 mặt, sau đó thì tắt bếp trong khoảng 1-2 phút.

Sau khi gắp trứng ra một cái đĩa to thì tiến hành dùng dao cắt trứng cuộn thành từng miếng theo ý thích.

Chỉ trong một thời gian ngắn mà chúng ta đã có thể hoàn thành được món trứng cuộn cá ngừ đảm bảo chuẩn hương vị, giúp cho bữa cơm trở nên ấm cúng hơn.

Salad cá ngừ

Cá ngừ làm món gì thì ngon?

Nguyên liệu:

 

Hộp cá ngừ

Hành tây, cà chua, chanh

Quả ô-liu

Sốt mayonnaise, muối tiêu

Cách làm:

 

 

Cá ngừ dằm nhỏ. Đổ sốt mayonnaise ra bát và thêm nước cốt chanh, muối tiêu trộn đều.

Rửa sạch rau xà lách, để ráo rồi cắt nhỏ. Cà chua thái lát. Hành tây bóc vỏ thái khoanh mỏng.

Cho xà lách, hành tây, quả ô liu, cá ngừ vào tô lớn, rưới nước sốt lên rồi trộn đều, thêm vài lát cà chua để trang trí là có thể dùng luôn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm