Bỏ thứ bột này vào khi rửa nho, đảm bảo sạch bay hóa chất, thoải mái ăn cả vỏ lẫn ruột
Mẹo đơn giản chữa bệnh từ quả quất không phải ai cũng biết / Mẹo hay giúp bạn giữ quần áo luôn khô ráo thơm tho trong những ngày mưa gió
Nho mua về đem lọc bỏ những quả dập nát hoặc bị thối. Sau đó, dùng kéo cắt từng quả nho, để lại một chút cuống nhỏ trên quả nho. Không dùng tay tách nho khiến phần vỏ sát cuống bị rách. Khi rửa, phần thịt nho hở ra có thể sẽ bị bám bẩn vào hơn.
Cho nho vào chậu, thêm một chút bột mì vào, bột mì giúp loại sạch bụi bẩn và phần phấn trắng bám trên vỏ.

Ảnh minh họa.
Sau đó thêm nước, mực nước chỉ nên cao hơn lớp nho một chút. Tiếp theo, khuấy nhẹ chậu nho rồi để nho được ngâm trong nước có bột mì 3 phút, lúc này bạn có thể thấy rõ bề mặt nước nổi lên những bụi bẩn, thậm chí cả côn trùng bám trên vỏ.
Sau thời gian ngâm nho, đổ bỏ nước bẩn, rửa nho lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng, rửa nho với nước muối loãng là xong.
Sau bước này, bạn có thể thưởng thức nho luôn cả vỏ mà không sợ bẩn. Lưu ý, nho sau khi rửa cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.
Cách chọn nho tươi ngon không ngâm hóa chất
Quan sát hình dáng quả: Những trái nho đạt chất lượng luôn là những quả nho mềm, căng vỏ, mọng nước không có các vết bầm dập. Khi mua, nên chọn những chùm nho còn lớp phấn bám trên quả, đó là chùm nho ngon, còn mới. Với những quả nhũn, xuất hiện mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên quả nên loại bỏ ngay. Bên cạnh đó, qua quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon đấy nhé.

Quan sát cuống quả: Những chùm cuống còn tươi, lớp xanh của cuống mềm mại đó là nho mới. Ngược lại nho cuống héo, rời rạc phần cuống với quả, lớp vỏ cuống nhăn nheo đó là nho đã để lâu. Khi chọn những chùm này, nho thường giảm vị, thời gian bảo quản ngắn, thậm chí trong những quả nho còn diễn ra quá trình biến đổi chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Quan sát màu sắc: Nho có khá nhiều loại, mỗi loại có đặc trưng riêng. Bên cạnh yếu tố vị và hương, thông qua màu sắc của quả, chị em có thể dễ dàng lựa được những trái nho ngon, đến độ chín vừa, vỏ căng, lớp vỏ mịn, mướt và mượt .
Chẳng hạn như nho xanh có màu xanh mát, không sậm màu, vỏ mịn. Hay nho đem khi chín tới độ có sắc đen bóng, loại “ong chúa” có màu đen tía, loại “long nhãn” có màu hồng tía hay loại “sữa bò” có màu vàng nhạt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!
Tử vi cuối tuần 22-23/2: 3 con giáp cần cẩn trọng kẻo gặp xui rủi, sức khỏe sa sút
4 con giáp may mắn nhất ngày 25 tháng Giêng âm lịch (22/2/2025)

Xả tang là gì? Cần kiêng kỵ gì khi chưa xả tang?