Đời sống

Điều tối kị khi ăn thanh long và mẹo chọn quả "bách phát bách trúng"

Thanh long là loại quả mát bổ và nhiều dinh dưỡng nhưng thanh long cũng sẽ gây hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều hay sai cách.

13 loại thực phẩm giúp 'quét sạch' mỡ bụng cực hiệu quả, ăn vào không lo ảnh hưởng tới sức khỏe / Loại thực phẩm "đại kỵ" với thanh long, ăn chung kẻo có ngày gặp họa

Những điều tối kị khi ăn thanh long

Bị tiêu chảy không nên ăn, trái thanh long có tính lạnh. Người có thể chất hư hàn, thường bị tiêu chảy, chân tay mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt thì không nên ăn nhiều thanh long.

Thanh long là loại quả phụ nữ không thể ăn tùy tiện. Chị em không nên ăn quá nhiều loại trái cây này, đặc biệt là những người có thể chất hư lạnh hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Người bị chứng phiền muộn, ứ máu, dịch đờm nhiều cũng không nên ăn nhiều. Người mang thai nên cẩn thận khi ăn thanh long. Trong thanh long có chứa nhiều protein thực vật, do đó những người mang thai dễ bị dị ứng nên cân nhắc trước khi ăn.

Không ăn cùng sữa bò. Để tránh bị ảnh hưởng đến tiêu hóa, không nên ăn thanh long cùng lúc với sữa bò.

Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều thanh long. Thanh long có chứa nhiều đường glucose, người bệnh tiểu đường nếu sử dụng nhiều thanh long sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Phụ nữ mang thai nên cẩn thận khi ăn thanh long. Trong thanh long có chứa nhiều protein thực vật, do đó bà bầu dễ bị dị ứng nên cân nhắc trước khi ăn.

 

Cách chọn thanh longchuẩn nhất

Nguyên tắc thứ nhất: Nhìn vỏ ngoài để “bắt hình dong”

Khi chọn thanh long, các bà nội trợ chỉ nên chọn những quả còn tươi, bề mặt càng đỏ càng tốt, phần màu xanh thì càng xanh càng tươi.

Phần màu xanh bị khô héo, đổi màu chứng tỏ quả thanh long đó đã không còn tươi, tuyệt đối không nên chọn.

Nguyên tắc thứ hai: Rửa sạch vỏ ngoài trước khi cắt gọt

 

Thanh long cần được rửa sạch vỏ ngoài trước khi ăn. Ngay cả khi chúng ta chỉ ăn phần thịt quả, thì việc cắt gọt vẫn khó có thể tránh khỏi vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Bởi vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình là nên rửa sạch lớp vỏ ngoài trước khi cắt gọt.

Nguyên tắc thứ ba: Không nên để thanh long quá lâu

Thời điểm vàng để thưởng thức thanh long bổ dưỡng và an toàn nhất chính là khi mới mua về.

Trong trường hợp chưa thể ăn ngay, ta chỉ cần để thanh long ở nơi thoáng mát, không nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh tình trạng thanh long bị nhiệt độ thấp làm hư hại, biến chất.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm