Đời sống

Bỏ túi danh sách thực phẩm ngăn ngừa xơ gan tốt nhất

Dưới đây là một số biện pháp nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn chống lại các triệu chứng của xơ gan và ngăn ngừa gan bị tổn thương thêm.

Vitamin C tưởng không hại mà hại không tưởng nếu thiếu hay thừa / Có những dấu hiệu này, chị em tuổi tiền mãn kinh cần đến viện sớm

Xơ gan là quá trình tổn thương gan có tính chất kéo dài biểu hiện bằng viêm, hoại tử tế bào nhu mô gan, tăng sinh xơ của tổ chức liên kết tạo sẹo xơ hóa và hình thành các hạt tái tạo từ tế bào gan còn nguyên vẹn, làm đảo lộn cấu trúc bình thường dẫn tới hình thành các u cục trong gan, làm mất dần đi chức năng của gan.

Nguyên nhân gây xơ gan có thể do: Lạm dụng rượu lâu dài, viêm gan B hoặc C, bệnh gan nhiễm mỡ, rối loạn di truyền như bệnh hemochromatosis và bệnh Wilson gây tích tụ sắt hoặc đồng trong gan, tắc nghẽn ống dẫn mật do ung thư ống mật hoặc tuyến tụy...

Củ nghệ: Chất curcumin trong nghệ làm cho nó một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể phục hồi tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Nó cũng có thể phục hồi chức năng của gan.

Hạt đu đủ chứa các enzym như papain bảo vệ các cơ quan của bạn khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có thể giúp chữa bệnh xơ gan.

Vitamin C: Bổ sung vitamin C có thể chữa lành xơ gan vì chúng giúp loại bỏ độc tố và chất béo từ gan. Chúng cũng có thể ngăn ngừa tích tụ chất béo trong gan vì thiếu vitamin C là một trong nhiều nguyên nhân gây bệnh gan.

Gừng là một phương thuốc tự nhiên khác có thể giúp điều trị xơ gan với các tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Những tác dụng này giúp xả chất béo và chất độc ra khỏi gan đồng thời khôi phục các tế bào khỏe mạnh.

Giấm táo chứa axit axetic làm tăng tốc độ chuyển hóa chất béo bên trong cơ thể bạn. Axit axetic cũng giúp giải độc gan.

Hạt lanh: Sự có mặt của các axit béo omega-3 làm cho hạt lanh trở thành một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị xơ gan. Chúng giúp giảm viêm và tổn thương gây ra do xơ gan do tăng tốc quá trình chuyển hóa chất béo của cơ thể.

Dầu dừa chứa các axit béo có lợi, có tính chất chống oxy hóa và giải độc. Dầu cũng được biết là cải thiện sự trao đổi chất và là một lựa chọn tuyệt vời để khôi phục lại chức năng gan.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm