Đời sống

‘Bỏ túi’ ngay cách làm bánh quẩy giòn tan tại nhà

Bánh quẩy là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên cách làm bánh quẩy thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là gợi ý cách làm bánh quẩy siêu ngon tại nhà.

4 nguyên tắc "vàng" ăn bánh Trung thu không lo béo / Bí quyết làm bánh tai heo trà xanh khiến các bé thích mê

Bánh quẩy là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu mua bánh quẩy ở ngoài thường không kiểm soát được về chất lượng. Để an toàn cho sức khỏe nên “bỏ túi” cách làm bánh quẩy tại nhà vừa ngon lại cực kỳ đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh quẩy

‘Bỏ túi’ ngay cách làm bánh quẩy giòn tan tại nhà

Cách làm bánh quẩy tại nhà vô cùng đơn giản

400 gr bột mì

250- 280 ml nước ấm

‘Bỏ túi’ ngay cách làm bánh quẩy giòn tan tại nhà

Cách làm bánh quẩy ngon hay không phụ thuộc vào tỷ lệ nguyên liệu

6 gr men khô ( men làm bánh mì)

35 gr đường

45 gr bơ để mềm

 

‘Bỏ túi’ ngay cách làm bánh quẩy giòn tan tại nhà

1/2 muỗng cà phê muối

Phần đường quế:

1 muỗng cà phê bột quế + 50 gr đường trộn đều

Cách làm bánh quẩy tại nhà

Bước 1: Bột + muối + bơ + men + đường và 250 ml nước ấm cho vào nhồi trước, nếu bột hơi khô thì cho thêm nước . Chúng ta nhồi/trộn cho đến khi bột quyện thành một khối bột dẻo mềm, mịn màng không dính tay. Cho bột vào âu, phủ khăn ủ 50 phút nơi giữ ấm như lò nướng mở đèn hoặc nơi gốc bếp.

 

‘Bỏ túi’ ngay cách làm bánh quẩy giòn tan tại nhà

Bước 2: Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi. Bây giờ lấy ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ. Ve viên bột dài ra, sau đó quấn đôi tạo hình dây thừng. Xếp các miếng bột dây thừng lên khay, lấy khăn ủ lại 25 phút cho bột nở trở lại.

‘Bỏ túi’ ngay cách làm bánh quẩy giòn tan tại nhà

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dâu hơi nóng (không để dầu nóng quá) cho từng miếng bột dây thừng vào chiên với lửa vừa. Khi chiên trở miếng bánh cho vàng đều trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

‘Bỏ túi’ ngay cách làm bánh quẩy giòn tan tại nhà

Bước 4: Cho bánh quẩy thừng và đường quế vào bao nilon xóc đều.

Trình bày: Bánh quẩy thừng cho ra dĩa dùng nóng hay nguội đều ngon. Chiếc bánh có lớp vỏ bên ngoài cứng giòn, ruột mềm dai rất ngon.

‘Bỏ túi’ ngay cách làm bánh quẩy giòn tan tại nhà
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm