Đời sống

Bỏ túi ngay cách làm trứng ngâm xì dầu kiểu Hàn chuẩn vị

Cách làm trứng ngâm vô cùng đơn giản cùng với các loại nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng thực hiện ngay món ăn thú vị này.

Bữa sáng đủ chất với miến xào bò cực thơm ngon / Cách làm bánh bao chiên nhân thịt giòn xốp siêu ngon

Nguyên liệu

Trứng gà : 9 quả

Hành lá hoặc hẹ

Ớt cay : 6 quả

Giấm gạo : 1 muỗng

Đường cát : 1 muỗng

Nước tương : 5 muỗng

Tỏi : 5 tép

Mùi tây

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch trứng rồi cho vào nồi nước lạnh.

yuan_50b294aa1631337f9d8d4a5aaa77a18f
Ảnh minh họa.

Bước 2: Cho vào 1 thìa cà phê muối.

yuan_7c437a1b4f9a5298f6657643c10d63ac

Bước 3: Cho vào thêm 1 muỗng canh giấm và nấu trong 7 phút nếu bạn thích ăn trứng lòng đào, thêm vài phút nữa nếu bạn thích trứng chín hơn.

yuan_03e93b3babda515a094a5f05ed42ea25

Bước 4: Chuẩn bị một cái hộp lớn có nắp đậy.

yuan_fe5cd35b5f9d7ea184f8a90fe8460332

Bước 5: Trứng luộc xong thì ngâm qua nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.

yuan_9696d97ccbbe2e0e88852f3b58745b39

Bước 6: Rau mùi, hành lá, hẹ, ớt cắt khúc , tỏi băm nhuyễn.

 

yuan_29353730ca00881ef81b08d02451fdb7

Bước 7: Cho 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng giấm gạo, 2 thìa muối, nửa thìa đường vào tô cùng với rau, toi, ớt đã cắt.

yuan_99e5f2794c84c278a2bd575e5652f201

Bước 8: Cho trứng đã bóc vỏ vào nước tương đậy kín lại và cho vào tủ lạnh 6 tiếng là có thể ăn được.

yuan_5b4c8d892dfd5729074d5f4a16ff2eb5

Tham khảo thời gian luộc trứng để có thành quả đúng ý

1582683307-8ad5402445bb3a5053e3473624cea871
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm