Đời sống

Bò xào thiên lý, ngon miệng đủ chất lại dễ đưa cơm

Hoa thiên lý thơm mát, giòn ngon kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của thịt bò khiến cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, ấm cúng.

Sườn heo rút xương xào chua ngọt làm theo cách này người lớn, trẻ nhỏ ai cũng mê / Trứng đem xào với loại quả này, hương vị thơm ngon bất ngờ

Nhìn bề ngoài hoa thiên lý không khác gì các loại dây leo mọc quanh hàng rào, dân dã nhưng có thể chế biến thành món ăn ngon, dinh dưỡng lại có vị độc đáo khó quên. Có thể kể đến những món như canh cua thiên lý, canh tôm thiên lý… đặc biệt nhất là món thịt bò xào bông thiên lý.

Hoa thiên lýlàloại dây leo hàng rào có thể chế biến thành món ăn ngon, dinh dưỡng.
Hoa thiên lýlàloại dây leo hàng rào có thể chế biến thành món ăn ngon, dinh dưỡng.

Thịt bò mềm dai kết hợp với hoa thiên lý giòn ngọt tạo nên một hương vị vừa mộc mạc, dân dã lại rất bổ dưỡng có thể chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào. Món ăn đậm đà hương vị dân dã này còn rất bổ dưỡng, đặc biệt dành cho những bạn bị chứng mất ngủ đó.

Thịt bò mềm dai kết hợp với hoa thiên lý giòn ngọt tạo nên hương vị vừa mộc mạc, dân dã.
Thịt bò mềm dai kết hợp với hoa thiên lý giòn ngọt tạo nên hương vị vừa mộc mạc, dân dã.

Để làm được món ăn này lại cực kỳ dễ, thịt bò thái mỏng, nhớ thái theo sớ ngang nhé, ướp với dầu hào, hành tím băm, bột canh, tiêu. Bông thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch để ráo.

Phi thơm 1 muỗng tỏi băm nhỏ tiếp đó cho thịt bò vào xào sơ cho tái rồi lấy ra,thêm chút dầu để xào sơ hoa thiên lý.
Phi thơm 1 muỗng tỏi băm nhỏ tiếp đó cho thịt bò vào xào sơ cho tái rồi lấy ra,thêm chút dầu để xào sơ hoa thiên lý.

Cho chảo lên bếp phi thơm 1 muỗng tỏi băm nhỏ tiếp đó cho thịt bò vào xào sơ cho tái rồi lấy ra, lại thêm chút dầu để xào sơ hoathiên lý, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay và tắt bếp Chú ý trong quá trình nấu để lửa thật lớn cho chảo nóng nhằm giữ được màu xanh và độ giòn của thiên lý, thịt bò không bị dai và ra nước.

Để lửa thật lớn cho chảo nóng giữ được màu xanh và độ giòn của thiên lý, thịt bò không bị dai và ra nước.
Để lửa thật lớn cho chảo nóng giữ được màu xanh và độ giòn của thiên lý, thịt bò không bị dai và ra nước.

Trong hoa thiên lý có chứa chất đạm, đường bột, chất xơ cùng nhiều loại Vitamin như A, B1, B2, C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể thư giãn tinh thần, xoa dịu cơn mệt mỏi. Vì thế, từ lâu đời, hoa thiên lý được xem như một bài thuốc quý để chữa các chứng bệnh như: Mất ngủ, hỗ trợ tăng sức đề kháng, giúp làm mát cơ thể, an thần, kháng viêm, điều trị giảm đau…

Trong khi đó, thịt bò lại là nguồn dinh dưỡng dồi dào khi chứa nhiều rất phong phú bao gồm protein, kẽm, vitamin B12, sắt, photpho, và hơn hết là cytokinin... những chất này khi được bổ sung vào cơ thể sẽ giúp mỡ thừa được đốt cháy nhanh chóng, năng lượng giảm nhanh và cơ bắp phát triển tốt hơn nhiều, cơ thể sẽ săn chắc hơn sau giảm cân, giúp cơ thể chữa các bệnh thiếu máu, hỗ trợ sức đề kháng, phục hồi cơ thể khi bị bệnh…

 

Bỏ chút thời gianbạn đã có món ngon miệng đủ chất lại dễ đưa cơm để chiêu đãi cảnhà rồi.
Bỏ chút thời gianbạn đã có món ngon miệng đủ chất lại dễ đưa cơm để chiêu đãi cảnhà rồi.

Hai loại nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo nên nguồn dưỡng chất vô cùng phong phú. Cách nấu thịt bò xào hoa thiên lý không hề khó, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là đã có một món ngon miệng đủ chất lại dễ đưa cơm để chiêu đãi cả gia đình rồi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm