Đời sống

Cách làm trứng cút lộn xào me ngon khó cưỡng

DNVN - Trứng cút lộn xào me là một món ăn vặt rất được yêu thích ở Việt Nam. Món ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay rất hấp dẫn. Cách làm trứng cút lộn xào me cũng rất đơn giản, bạn có thể làm tại nhà theo công thức sau.

Những thực phẩm ngừa lão hóa hiệu quả / Những cách luyện tập bộ não suy nghĩ tích cực

Nguyên liệu:

30 cái trứng cút lộn.

100g me chín.

100g đường.

50g nước mắm.

20g tương ớt.

Hành tím, tỏi.

1 ít rau răm.

Đậu phộng rang.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Trứng cút lộn rửa sạch rồi luộc chín, bóc vỏ.

Cho ít nước nóng vào me, dằm nát, lọc lấy nước cốt.

Cho nước cốt me, đường, nước mắm, tương ớt vào một bát lớn, khuấy đều cho tan (điều chỉnh tùy theo khẩu vị).

 

Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Rau răm nhặt lấy lá non, rửa sạch, để ráo.

Cho hành tím, tỏi băm vào chảo phi thơm rồi cho hỗn hợp nước cốt me vào đun sôi sau đó cho trứng cút lộn vào nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp, cho rau răm, đậu phộng rang vào.

Trứng cút lộn xào me ăn nóng với cơm hoặc bánh mì rất ngon.

Mẹo làm trứng cút lộn xào me ngon:

 

Chọn trứng cút lộn tươi ngon, có màu vàng đều, không bị vỡ.

Luộc trứng cút lộn chín tới, không quá chín sẽ bị khô, không quá non sẽ bị tanh.

Nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm ớt bột hoặc ớt tươi nếu thích ăn cay.

Trứng cút lộn xào me ăn nóng sẽ ngon hơn.

Trúc Mây (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm