Đời sống

Bữa ăn đủ chất, giàu vitamin với món canh chay thập cẩm

Vị béo của đậu phộng kết hợp với khoai, bí đỏ, nấm rơm, mùi thơm của trái bắp sẽ khiến món ăn này thêm hấp dẫn. Dưới đây là công thức nấu của chị Rose Trương.

Chọn tuổi xông đất cho năm Canh Tý 2020 để gia chủ làm ăn may mắn, nhận lộc Thần Tài / 3 con giáp sự nghiệp thăng hoa mỹ mãn, kiếm nhiều tiền của nhất năm Canh Tý 2020

Chị Rose Trương là người đam mê nấu ăn. Chị quan niệm, bữa ăn có đầy đủ chất và vitamin sẽ dễ hấp thu chất hơn. Món canh chay thập cẩm chị thường xuyên nấu, vì món canh này thật sự thơm ngon, thanh đạm và bổ dưỡng. Cách nấu như sau:

Bữa ăn đủ chất, giàu vitamin với món canh chay thập cẩm
Ảnh: Rose Trương.

Nguyên liệu: 100g đậu phộng, 200g nấm rơm, 300g khoai sáp,200g khoai lang, 300g bí đỏ, 300g khoai sọ, 1 củ cà rốt, 1 trái bắp nếp, 1/2 trái mướp, muối, bột ngọt (tuỳ thích), ngò gai, rau ngổ.

Thực hiện: Giã dập đậu phộng bỏ vỏ. Cho đậu vào nồi nấu. Tiếp đến, sơ chế các loại khoai: rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bắp nếp dùng dao bào nhỏ. Sau đó, cho các các loại củ vào nồi nước đang sôi (nấu đậu phộng). Nấu tất cả chín tới thì cho bắp bào vào.

Bữa ăn đủ chất, giàu vitamin với món canh chay thập cẩm
Ảnh: Rose Trương.

Sau khi cho bắp vào nấu thật chín rồi mới cho thêm mướp. Nấu chín nêm nếm (muối, bột ngọt tuỳ thích) sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nhé.

Bữa ăn đủ chất, giàu vitamin với món canh chay thập cẩm
Ảnh: Rose Trương.

Sau cùng, thả ngò hoặc ngò gai, rau ngổ vào cho thơm ngon hơn. Vơi cách làm như trên bạn đã có tô canh chay ngon chocả nhà ăn vào ngày rằm hoặc các ngày khác tùy thích.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm