Đời sống

Bữa sáng đủ chất với món mì xào thịt gà thơm ngon

DNVN – Nhanh gọn, dễ ăn lại đủ chất cho một ngày dài, món mì xào thịt gà là lựa chọn sáng suốt cho một ngày mới.

Cách làm hồng treo gió tại nhà ngon không tưởng / Trời lạnh đổi vị bữa sáng với bánh bao, giá thành rẻ lại lạ miệng, con ăn thun thút

Một đĩa mì xào gà sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi luôn quanh quẩn mỗi sáng “hôm nay ăn gì”. Vừa có rau xanh, protein lại thêm tinh bột. Đây là món ngon cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho một ngày dài. Hãy bắt tay làm ngay món mì xào gà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Mì xào thịt gà. Nguồn: Internet.

Nguyên liệu:

Mì trứng (có thể thay thế bằng mì tôm)

Rau củ: bông cải xanh, cà rốt, hành lá,…

Thịt gà: ức, má đùi,…

 

Hành tím băm

Dầu hào, dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách làm:

Bông cải rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà rốt ngọt vỏ, cắt dài. (Rau củ bạn có thể chế biến từ tối hôm trước cho thuận tiện thời gian)

Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài vừa ăn.

 

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với chút dầu hào, hạt nêm và bột ngọt.

Mì trứng luộc rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo.

Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím. Đổ thịt gà đã ướp vào xào nhanh tay, thịt gà chín tới thì cho bông cải xanh vào và xào khoảng 5 phút. Sau đó trút hết cà rốt vào xào cùng.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trút mì đã để ráo vào xào nhanh tay ở lửa lớn, cuối cùng là hành lá và chút tiêu xay.

Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

 

Chúc bạn thành công với món mì xào gà!

Bạn có thể thay thế các loại rau củ tùy theo sở thích. Thịt gà cũng có thể thay bằng thịt bò hoặc thịt heo.

Trâm Anh (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm