Bữa sáng giàu năng lượng với bánh cốm xốt mật ong
8 đại kỵ khi ăn bánh Trung thu, ai cũng nên biết tránh gây hại cho sức khỏe / Hướng dẫn làm bánh trung thu matcha đậu xanh
Nguyên liệu:
- 100g cốm
- 100g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 150ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi
- Bơ hoặc dầu ăn
- 100ml mật ong
- 25g đường
Cách làm:
- Cốm tươi ngâm cùng 100ml sữa cho nở mềm, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho trứng gà, 25g đường, sữa tươi nước cốt dừa vào tô, dùng phới đánh đều hỗn hợp.
- Cho phần cốm xay vào, trộn đều cùng bột mì. Nếu hỗn hợp đặc, có thể cho thêm nước lọc, để tạo thành hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá lỏng.
- Cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút.
- Cho chảo lên bếp, láng một chút dầu ăn hoặc bơ đều khắp mặt chảo, lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào chảo tráng mỏng lớp bột, đợi bánh khoảng 1 phút, mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt còn lại và rán thêm vài giây nữa thì lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
- Xếp các phần bánh rán lên đĩa, rưới mật ong lên trên và thưởng thức. Có thể ăn kèm thêm với các loại trái cây tươi nếu muốn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Ảnh minh họa.