Bữa sáng giàu năng lượng với bánh cốm xốt mật ong
8 đại kỵ khi ăn bánh Trung thu, ai cũng nên biết tránh gây hại cho sức khỏe / Hướng dẫn làm bánh trung thu matcha đậu xanh
Nguyên liệu:
- 100g cốm
- 100g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 150ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi
- Bơ hoặc dầu ăn
- 100ml mật ong
- 25g đường
Cách làm:
- Cốm tươi ngâm cùng 100ml sữa cho nở mềm, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho trứng gà, 25g đường, sữa tươi nước cốt dừa vào tô, dùng phới đánh đều hỗn hợp.
- Cho phần cốm xay vào, trộn đều cùng bột mì. Nếu hỗn hợp đặc, có thể cho thêm nước lọc, để tạo thành hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá lỏng.
- Cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút.
- Cho chảo lên bếp, láng một chút dầu ăn hoặc bơ đều khắp mặt chảo, lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào chảo tráng mỏng lớp bột, đợi bánh khoảng 1 phút, mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt còn lại và rán thêm vài giây nữa thì lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
- Xếp các phần bánh rán lên đĩa, rưới mật ong lên trên và thưởng thức. Có thể ăn kèm thêm với các loại trái cây tươi nếu muốn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Ảnh minh họa.