Đời sống

Bữa sáng giàu năng lượng với bánh cốm xốt mật ong

Với công thức này, bạn có thể làm ra một bữa sáng giàu chất dinh dưỡng và không kém phần ngon miệng.

8 đại kỵ khi ăn bánh Trung thu, ai cũng nên biết tránh gây hại cho sức khỏe / Hướng dẫn làm bánh trung thu matcha đậu xanh

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- 100g cốm

- 100g bột mì

- 2 quả trứng gà

 

- 150ml nước cốt dừa

- 200ml sữa tươi

- Bơ hoặc dầu ăn

- 100ml mật ong

- 25g đường

 

Cách làm:

- Cốm tươi ngâm cùng 100ml sữa cho nở mềm, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho trứng gà, 25g đường, sữa tươi nước cốt dừa vào tô, dùng phới đánh đều hỗn hợp.

- Cho phần cốm xay vào, trộn đều cùng bột mì. Nếu hỗn hợp đặc, có thể cho thêm nước lọc, để tạo thành hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá lỏng.

- Cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút.

 

- Cho chảo lên bếp, láng một chút dầu ăn hoặc bơ đều khắp mặt chảo, lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào chảo tráng mỏng lớp bột, đợi bánh khoảng 1 phút, mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt còn lại và rán thêm vài giây nữa thì lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

- Xếp các phần bánh rán lên đĩa, rưới mật ong lên trên và thưởng thức. Có thể ăn kèm thêm với các loại trái cây tươi nếu muốn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm