Đời sống

Bữa sáng ngon miệng, ấm bụng với món bún riêu cua chả mực

Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ nấu món gì cho bữa sáng của gia đình nữa sau khi nắm được cách làm bún riêu cua chả mực thơm ngon, nóng hổi này.

Thực phẩm cấm kỵ chế biến với gan lợn / Gặp họa nếu ăn đậu phụ với măng tươi

Nguyên liệu làm bún riêu cua chả mực

Cua đồng: 300g

Cà chua: 3 quả; sấu: 2-3 quả

Chả mực viên: 200g

Trứng gà: 1 quả

Hành khô: 2 củ; Ớt hiểm: 1 quả

Hành, răm, rau thơm các loại

Đậu phụ: 2 bìa

Bún: 500g

Rau rút: 1 mớ

Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

bun
Món bún riêu cua chả mực thơm ngon và vô cùng dễ làm.
Các bước làm bún riêu cua chả mực

Trước tiên bạn lấy cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nước cua.

Cà chua, hành, rau răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm thái nhỏ. Rau rút nhắt rửa sạch, để ráo. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào vừa chín tới.

Đậu phụ cắt miếng rán vàng.

Bạn bắc nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa bột canh, 1 quả trứng gà rồi khuấy đều cho tan (trứng gà sẽ làm cho nồi nước cua đóng gạch ngon hơn). Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng. Đổ cà chua vừa xào vào nồi và đun nhỏ lửa, sau đó viên từng viên chả mực thả vào nồi nước dùng đun nhỏ lửa đến khi chả mực viên chín nổi lên, nêm gia vị vừa miệng.

Cho bún lên bát tô, thêm gạch cua, đậu phụ vào bát, thêm chả mực viên, rau rút hành hoa thái nhỏ rồi từ từ chan phần nước dùng cua lên dùng nóng.

 

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm