Bữa tối nhẹ bụng với 2 món ăn đơn giản
Mẹ tuyệt đối không cho con ăn sáng theo cách dưới đây / Khung giờ ăn sáng sẽ đem lại nguồn năng lượng tuyệt vời
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi
2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ
1 ít hành hoa thái nhỏ
1 củ hành khô băm nhỏ
1 chút muối, tiêu, bột nêm
Bạn dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Canh nấm thịt viên
Nguyên liệu:
100g nấm kim châm
1 quả cà chua to
6 viên thịt
1 mẩu gừng, 1 gốc hành, 1 cây rau mùi
15ml nước tương, bột nêm, dầu ăn
Cách làm:
Cà chua lột vỏ thái nhỏ; nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch; gốc hành thái lát, gừng thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho hành gừng vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm.
Thêm lượng nước nóng vừa ăn cùng thịt viên, đun sôi trong vài phút.
Nêm thêm muối, bột nêm cho vừa ăn sau đó thêm nấm kim châm, đun cho nấm chín rồi tắt bếp, rắc rau mùi thái nhỏ là hoàn thành.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?