Đời sống

Bức xúc vì em trai và em dâu tìm đủ cách vòi tiền cha mẹ

Thấy bố mẹ tôi có khoản tích lũy và thu nhập từ vài ngôi nhà cho thuê, vợ chồng em trai liên tục xin xỏ, dựa dẫm.

Thương gia đình em trai nghèo khó, chồng tôi cho em ấy một miếng đất làm nhà, khi căn nhà xây xong, chồng tôi uất đến đổ bệnh / Được em dâu rủ đi đánh ghen, chị chồng chết sững khi nhìn thấy nhân tình của em trai

Tôi 34 tuổi, đã lập gia đình gần 10 năm và có cuộc sống êm ấm bên chồng con. Điều duy nhất tôi phải lo lắng bây giờ là về cha mẹ ruột mình, dù hai người vẫn khỏe mạnh, tài chính cũng vững.

Em trai tôi tốt nghiệp đại học, thậm chí từng đi học một thời gian ở nước ngoài. Tuy vậy, nó lêu lổng, không chịu chăm chỉ đi làm, nhảy hết chỗ này sang chỗ kia, mọi khoản đều ngửa tay xin cha mẹ. Sau khi em tôi kết hôn, tình hình không khá lên mà còn tệ thêm bởi cô vợ tính cũng thích ăn ngon mặc đẹp nhưng lười làm.

Ảnh minh họa: Scmp.

Ảnh minh họa: Scmp.

Thấy các con đã lớn, sinh con rồi mà vẫn lông bông, bố mẹ tôi cũng sốt ruột nên cho hẳn một khoản to để hai đứa mở cửa hàng làm ăn. Nhưng tiền bố mẹ rót vào thì nhiều mà lời lãi đâu không thấy. Hai đứa hết xin tiền đầu tư thêm tới vay để mua xe, đổi mặt bằng, trả nợ... trong khi khoản ăn uống và trả học phí cho cháu học trường tư bố mẹ tôi vẫn ghánh hết. Tôi khuyên bố mẹ nên tự thương thân, còn tiền thì giữ lại sau còn lo tuổi già, đừng vung cho em trai nữa nhưng ông bà không nghe.

Tôi thực sự lo lắng cứ đà này thì em trai và em dâu thậm chí sẽ khiến bố mẹ tôi cạn kiệt về cả sức lực và tài chính. Hai đứa em biết chuyện tôi cản cha mẹ cho chúng tiền thì ra mặt thù ghét, nói tôi đã đi lấy chồng thì hãy yên thân lo chuyện của mình, đừng xía vào việc của chúng. Tôi thực sự cũng chẳng muốn dây dưa với hai đứa nhưng không cam lòng thấy cha mẹ mình bị lợi dụng mà để yên. Tôi nên làm gì đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm