Đời sống

Bụng đang đói cồn cào đừng dại ăn 5 món sau kẻo rước bệnh hại thân

Khi đói, bạn nên tránh ăn những loại thực phẩm này vì nó có thể gây hại cho dạ dày.

Công thức nấu mì vịt tiềm ngon như quán ăn của người Hoa / Chồng ăn bám vẫn được mẹ chồng bênh chằm chặp "đàn ông ai lại xuống bếp", vợ cười mỉa nói 1 câu nhỏ nhẹ nhưng sức công phá lớn buộc anh phải thay đổi

Dứa

Ăn dứa hay uống nước ép dứa khi đói là một sai lầm gây tổn hại sức khỏe. Các chất hữu cơ và bromelain có trong dứa sẽ tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày và ruột khiến bạn cảm thấy nôn nao, khó chịu.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa. Nó chứa nhiều tinh bột nhưng lại không giống cơm nên không làm tăng cân. Tuy nhiên, khoai lang chứa nhiều tannin và chất nhựa. Ăn khoai khi đói bụng sẽ làm tổn hại dạ dày, khiến bạn bị đầy bụng, khó chịu, ợ chua.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe, bạn không nên ăn khoai lang khi đói, đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh dạ dày.

Quả hồng

Khi đói, dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị. Trong khi đó, quả hồng chứa nhiều pectin, tannin. Các chất này gặp axit dịch vị kết lại thành một khối gel, tạo ra sỏi trong dạ dày.

thuc-pham-khong-nen-an-khi-doi-01
Ảnh minh họa.

Chuối

Chuối chứa hàm lượng magie và vitamin C dồi dào. Nó là một trong những loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng và tốt cho quá trình trao đối chất của cơ thể. Tuy nhiên, ăn chuối khi đói không mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Ăn chuối lúc đói sẽ làm hàm lượng megie trong máu tăng lên đột ngột, gây ra sự mất cân bằng của tim mạch. Ngoài ra lượng vitamin C trong chuối đi vào cơ thể sẽ làm tổn thương dạ dày.

Cà phê

Uống cà phê cà phê khi đói sẽ làm caffeine kích thích dạ dày tiết axit dịch vị liên tục. Việc này dễ gây ra bệnh dạ dày cấp tính, thậm chí là xuất huyết dạ dày.

 

Bạn nên uống cà phê khoảng 1 tiếng sau khi ăn. Nó sẽ giúp cơ thể tỉnh táo và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm